Loading...

Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn

Sáng 14/1, HĐXX TAND TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án liên quan tới tai biến y khoa nghiêm trọng tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, khiến...

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị đưa ra xét xử về tội "vô ý làm chết người", theo quy định tại khoản 2, Điều 98, BLHS năm 1999.

Trao đổi nhanh với PV báo Trí thức trẻ trườc giờ phiên toàn diễn ra bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết: "Tôi vẫn đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ tại Viện sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn hơn,tuy còn mệt.

Nhưng tôi không muốn làm ảnh hưởng tới hội đồng xét xử và các bị cáo khác và những người liên quan. Nên tôi sẽ cố gắng hết sức để tham dự các phiên tòa. Trong trường hợp nếu sức khỏe của tôi không cho phép tôi sẽ xin HĐXX nghỉ một vài buổi".

Theo bác sĩ Lương việc bác sĩ thay đổi tội danh cũng như vụ án kéo dài nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý của vị bác sĩ này.

Phòng báo chí bị lắp thiết bị chế áp sóng di động, phóng viên phải chạy ra ngoài "hứng sóng đẩy tin"

Điểu lưu ý nhất, phiên tòa xét xử tai biến chạy thận tại Hòa Bình khiến 9 người tử vong là phiên tòa công khai, nhưng trong phòng bố trí tác nghiệp cho phóng viên báo đài lại có lắp 2 thiết bị chế áp sóng di động.

Theo phản ánh của rất nhiều phóng viên không thể bắt được sóng để truyền dữ liệu về tòa soạn. Muốn tác nghiệp, đẩy tin bài, phóng viên phải ra khỏi khu vực xử án.

Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn - ảnh 1
Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn - ảnh 2
Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn - ảnh 3

Thiết bị chế áp sóng di động lắp tại phòng báo chí

Phóng viên của chúng tôi đã hỏi Đại diện Toà án làm công tác kiểm soát ở cổng toà nhưng chỉ nhận được thông báo "sẽ trả lời sau".

Trong bối cảnh này, theo PV chúng tôi tại hiện trường cho biết, các pv báo đài phải chạy ra cổng tòa một lúc để thông tin cho tòa soạn, rồi lại lũ lượt chạy vào phòng theo dõi!

Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn - ảnh 4
Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn - ảnh 5
Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn - ảnh 6
Xử vụ án chạy thận: Phòng báo chí lắp 2 cục áp chế sóng di động, phóng viên tác nghiệp khó khăn - ảnh 7

Các phóng viên gặp khó khăn trong tác nghiệp, liên tục phải chạy ra ngoài "hứng sóng đẩy tin" về toà soạn

8 bị cáo bị đưa ra xét xử trong phiên tòa gồm: Bác sĩ Hoàng Công Lương (Khoa hồi sức tích cực - đơn nguyên thận nhân tạo) và Bị cáo Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty Trâm Anh) bị đưa ra xét xử về tội vô ý làm chết người.

Ông Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế của bệnh viện); Trần Văn Thắng, Trưởng Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế - BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình; Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình bị đưa ra xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối với bị can Trương Quý Dương, với vai trò là Giám đốc bệnh viên đã không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra thường xuyên đối với cấp dưới, để cho cấp dưới có những vi phạm nghiêm trọng trong một thời gian dài, vi phạm một loạt các quy định, quy chế của Bộ Y tế.

Do đó, Trương Quý Dương bị truy tố về tội bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại khoản 2 Điều 285 BLHS 1999.

>> Xem thêm: 

Ngủ vẫn đốt cháy chất béo nhờ 5 cách đơn giản này

Bị sưng hạch, nên đi khám ung thư máu ngay!

Rủng rỉnh tiền bán đất, vợ đổ đốn cặp bồ còn giấu chồng làm chuyện tày đình này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều