Loading...

Xu thế tham gia chính trị của những doanh nhân công nghệ

Quyết định tham gia chính trường của CEO Go-Jek cho thấy làn sóng các doanh nhân công nghệ tham gia vào chính trường quốc tế từ vài năm qua vẫn...

Trong quá khứ, việc dấn thân vào chính trường của các doanh nhân công nghệ là khá hiếm gặp. Người thành công nhất có thể kể đến Ross Perot, một tỷ phú nhờ sáng lập nhiều công ty thành công về dịch vụ IT. Ông bước chân vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1992 và gây tiếng vang lớn khi dành được tới 20% phiếu phổ thông. Dù vậy, ông vẫn không thể đạt được phiếu đại cử tri.

Từ vài năm qua, khi lĩnh vực công nghệ ngày một chiếm vị thế quan trọng, dường như một làn sóng tham gia chính trường của giới doanh nhân công nghệ đã hình thành. Đặc biệt, sau khi Tổng thống Trump nhậm chức, nhiều tên tuổi như Elon Musk, Tim Cook đã nhận lời tham gia các hội đồng cố vấn kinh tế và công nghệ do vị tổng thống doanh nhân khởi xướng.

Tuy nhiên, hầu hết các tên tuổi lớn mới chỉ lựa chọn hoạt động sau hậu trường, chẳng hạn như người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos, đã đóng góp cho các quỹ vận động hơn 10 triệu USD, cao nhất trong nhóm S&P 500.

Dù vậy theo Business Insider, tham vọng của nhiều tỷ phú như Bezos hay Mark Zuckerberg là không hề nhỏ. Có đủ cả tiềm lực tài chính và danh tiếng, họ hoàn toàn có khả năng vươn tới chính trường, như là một bước đi cao hơn trong sự nghiệp, hiện thực hóa các lý tưởng mà mình theo đuổi.

Xu thế tham gia chính trị của những doanh nhân công nghệ - ảnh 1 CEO Go-Jek từ chức để tham gia chính trường

VTV.vn - Nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Go-Jek, ông Nadiem Makarim, cho biết đã từ chức để đảm nhiệm một vị trí trong nội các Indonesia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Trung Quốc siết chặt cửa khẩu để quản lý dịch bệnh COVID-19

Dịch COVID-19 đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái nghiêm trọng

Xe máy cũ mùa dịch: mua làm gì giờ này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều