Loading...

Xử lý 74 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19

Những trường hợp tung tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 lên mạng xã hội cùng các cá nhận vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường đều được xử lý...

Vào đầu tháng 4/2020, Bộ Công an đã ra Công điện số 03/CĐ-BCA-V01 gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ và Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng ngừa, xử lý tội phạm, vi phạm Pháp luật liên quan phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tích cực triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời triển khai nhiều kế hoạch, phương án bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh làm giảm tội phạm, phục vụ các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - Xã hội của đất nước.

Công an huyện Thạch Thất cho biết tính đến ngày 8/4, các đơn vị thuộc Công an huyện Thạch Thất đã phát hiện, lập biên bản, ra quyết định xử phạt hoặc chuyển hồ sơ tham mưu cho UBND các xã ra quyết định xử phạt tổng số 74 vụ vi phạm hành chính với tổng số tiền 58,6 triệu đồng.

Trong đó, đã lập hồ sơ xử lý 4 cá nhân tung tin sai sự thật lên mạng xã hội, xử phạt hành chính 47,5 triệu đồng. Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn đã lập biên bản và tham mưu cho UBND cấp cơ sở xử phạt 70 cá nhân vi phạm không đeo khẩu trang ra đường, tổng số tiền 11,1 triệu đồng.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND thành phố, Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc CATP về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Ban chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể bảo đảm an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung như Đại học FPT, Khu giáo dục an ninh quốc phòng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội... Cùng với đó, Công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ cách ly toàn xã hội, không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết, đeo khẩu trang khi ra đường. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính một số trường hợp trong lĩnh vực y tế, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với các hành vi chủ yếu như đăng tải các bài viết có nội dung thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xử lý 74 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Truy tố kẻ vận chuyển 895 bánh heroin, lớn nhất từ trước đến nay

Sòng Poker trong biệt thự ở Sài Gòn

Nam thanh niên xách dao đuổi chém cả xóm, nghi đâm chết 1 người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều