Loading...

Xử lý 5 tuyến kênh rạch “xấu xí” nhất TP.HCM

Ngày 9/10, nguồn tin từ UBND TP.HCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường và UBND của 24 quận –...

Đó là 5 tuyến kênh rạch gồm: Kênh Hy Vọng (quận Tân Bình), Rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp), Rạch Nhảy – Ruột Ngựa (quận 8), Rạch Bàu Trâu (quận 6 và quận Tân Phú) và Rạch Bình Thái (quận Thủ Đức).

UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng là chọn 5 tuyến kênh rạch trên để tập trung các giải pháp, nguồn lực thực hiện giải quyết việc lấn chiếm hệ thống thoát nước, kênh rạch và tình trạng xả rác.

Đây là 5 tuyến kênh rạch có chức năng tiêu thoát nước chính cho khu vực nhưng bị coi là “xấu xí” nhất TP.HCM trong suốt hàng chục năm qua. Hiện có tới hàng ngàn hộ dân sinh sống dọc 2 bên bờ và trên lòng kênh rạch. Tình trạng người dân xả rác vô tội vạ xuống lòng các tuyến kênh rạch, đến mức không thể kiểm soát, và ô nhiễm môi trường tại khu vực 5 tuyến kênh là rất nghiêm trọng.

Xử lý 5 tuyến kênh rạch “xấu xí” nhất TP.HCM - ảnh 1 Xử lý 5 tuyến kênh rạch “xấu xí” nhất TP.HCM - ảnh 1Xử lý 5 tuyến kênh rạch “xấu xí” nhất TP.HCM - ảnh 3

Hình ảnh Rạch Xuyên Tâm đang bị lấn chiếm và ô nhiễm rất nghiêm trọng. Ảnh: H.H

UBND TP chỉ đạo các quận – huyện giải quyết dứt điểm các điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước, kênh rạch trên 5 tuyến rạch nêu trên. Đồng thời chỉ đạo lực lượng thanh tra tăng cường tuần tra xử lý, ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh các trường hợp lấn chiếm, xâm hại đến hệ thống thoát nước, kênh rạch và có giải pháp hạn chế thấp nhất tình trạng xả rác xuống kênh rạch...

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, qua rà soát, kiểm tra trên toàn địa bàn, từ đầu năm 2017, tổng số trường hợp vi phạm lấn chiếm hệ thống thoát nước là 105 hầm ga; 14.055m cống và 398 hầm ga; 59 cửa xả; 67 tuyến kênh rạch (bao gồm cả 5 kênh rạch nêu trên).

Đến tháng 8/2019, các con số trên đã giảm, với tổng số trường hợp vi phạm lấn chiếm hệ thống thoát nước là 59 hầm ga; 11.870 m cống và 333 hầm ga; 38 cửa xả, 35 tuyến kênh rạch.

Được biết từ đầu năm 2017 đến tháng 8/2019, các quận – huyện đã xử lý hành vi lấn chiếm hệ thống thoát nước được 46 hầm ga, 2.185 m cống và 65 hầm ga; 21 cửa xả; 32 kênh rạch.

>> Xem thêm: 

Ngày tết rủ nhau đi tắm biển, một học sinh chết đuối

Đà Nẵng tạm dừng đón khách Trung Quốc đến du lịch

Hàng nghìn người hò reo cổ vũ màn rước pháo và tung hô quan đám tại lễ hội Đồng Kỵ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều