XSKT Cần Thơ: Nhiệm vụ thợ hàn của HLV Vũ Quang Bảo

Thất bại trên sân nhà ngay trận ra quân trước đối thủ vừa tầm Long An là kết quả buồn đối với XSKT.CT. Hơn hết, đội bóng Tây Đô đã lộ ra nhiều điểm...

XSKT Cần Thơ: Nhiệm vụ thợ hàn của HLV Vũ Quang Bảo - ảnh 1
Nguồn tin phát đi cho biết, tổng số tiền mà XSKT.CT chi cho bộ ba Oseni, Patiyo và Đinh Hoàng Max ở V.League 2016 lên đến 26 tỷ. Trong khi nguồn tài chính cho mùa giải 2017 eo hẹp hơn nhiều buộc đội bóng Tây Đô phải thanh lý bộ ba này để tìm nguồn ngoại binh giá rẻ hơn.

“Lấy được Nsi và Henry cũng là quý lắm rồi”, HLV Vũ Quang Bảo tỏ vẻ an ủi chính mình khi được hỏi đánh giá về chất lượng của ngoại binh XSKT.CT sau thất bại trước Long An. Bị các đội đều chê và phút chót mới được đội bóng Tây Đô ký hợp đồng do không còn sự lựa chọn nào khác thủ đủ thấy trình độ của Nsi và Henry.

Hiển nhiên, 2 cầu thủ này từng một thời là những chân sút lớn ở V.League. Nhưng vào thời điểm này, phong độ của họ đã xuống khá rõ. Ở trận ra quân gặp Long An, Nsi dường như mất hút trên hàng công của XSKT.CT. Dù có 1 bàn thắng nhưng pha lập công của Henry được coi là “quà biếu” của Long An bởi nếu cầu thủ đội khách không vụng về để bóng đến chân Henry thì tiền đạo này cũng khó lòng lập công.

Hơn hết, cả Henry và Nsi chưa tìm được tiếng nói chung, không tạo được sự ăn ý cần thiết như 2 sát thủ Oseni va Patyio ở mùa giải vừa rồi. Do thời gian tập luyện cùng nhau không nhiều trước khi mùa giải mới, nên nhiệm vụ trong thời gian tới của ông Bảo là giúp 2 tiền đạo này xích lại gần nhau hơn, tạo nên một mối liên lạc mật thiết hơn. Có như thế thì XSKT.CT mới có thể quên đi phần nào hình ảnh của bộ đôi Oseni va Patiyo (ghi đến 20 bàn thắng cho đội bóng Tây Đô ở V.League 2016).

XSKT Cần Thơ: Nhiệm vụ thợ hàn của HLV Vũ Quang Bảo - ảnh 2

Lỗi đâu sửa đó! Không chỉ là sự thiếu hiểu ý giữa 2 mũi nhọn trên hàng công, sự chệch choạc trong hàng thủ cũng cần ông Vũ Quang Bảo “uốn nắn” lại. Hai bàn thua trước Long An có lỗi lớn của các hậu vệ, đặc biệt là bàn thua thứ hai. Trung vệ của chủ nhà lúng túng để bóng đến chân Oseni và tiền đạo này không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn khi chỉ cách cầu môn vài thước.

Rõ ràng, sự ra đi của Đinh Tiến Thành đã phần nào để lại những khoảng trống trước cầu môn của XSKT.CT. Bởi các trung vệ còn lại như Văn Quân, Cao Cường, Đức Lộc không phải quá xuất sắc trong khi Chí Công ngày càng lớn tuổi (năm nay đã 33 tuổi). Không chỉ lỗi cá nhân, cách tổ chức phòng ngự của XSKT.CT trước Long An còn cho thấy những khoảng trống khá lớn trong cả hệ thống, giúp cho đoàn quân của ông Ngô Quang Sang khai thác và ngược dòng thành công.

Năm ngoái, sự bùng nổ của bộ đôi Oseni và Patiyo đã giúp cho XSKT.CT lấy công bù được thủ (ghi 37 bàn và để lọt lưới 36 bàn). Nhưng ở mùa giải này, bộ đôi sát thủ này đã được thay bằng 2 tiền đạo có chất lượng yếu hơn. Nếu ông Vũ Quang Bảo không “hàn” được những lỗ hổng ở hàng thủ thì XSKT.CT khó hy vọng sẽ có hiệu số bàn thắng bại dương như mùa giải vừa rồi. Bởi công đã cùn đi nhiều mà thủ dự báo sập sệ hơn.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều