Loading...

Xót xa cảnh tượng rùa hiếm Maldives lặn lội về quê đẻ trứng, nào ngờ tổ đã biến thành đường băng sân bay

Con rùa quý hiếm đã buộc phải đẻ trứng giữa đường băng.

Bạn có biết, trên thế giới có tổng cộng 7 loài rùa biển, và tất cả đều được liệt kê trong Sách Đỏ của IUCN với trạng thái từ nguy cấp đến cực kỳ nguy cấp.

Đây là hệ quả tất yếu sau hàng thế kỷ bị con người săn đuổi. Nhưng không chỉ có vậy, mỗi năm rùa biển có thể đẻ cả trăm trứng, nhưng chỉ một số ít trong đó ra được biển, và có thể nói là 1% sống sót được đến tuổi trưởng thành. Chúng có quá nhiều mối đe dọa trong tự nhiên, dù con người vẫn là tác nhân chủ yếu.

Nêu vậy để thấy rằng quá trình sinh trưởng của rùa biển vốn đã rất khó khăn. Chỉ tiếc là ngay đến quá trình đẻ trứng của chúng đôi khi cũng gặp trở ngại. Như trường hợp của con rùa biển quý hiếm mới bắt gặp tại Maldives, nó đã phải đẻ trứng ngay trên đường băng sân bay - một hình ảnh khiến nhiều người phải xót xa.

Xót xa cảnh tượng rùa hiếm Maldives lặn lội về quê đẻ trứng, nào ngờ tổ đã biến thành đường băng sân bay - ảnh 1

Rùa biển đẻ trứng ngay trên đường băng sân bay

Dành cho những ai chưa biết, rùa biển có tập tính quay lại đúng vị trí nó đã từng sinh ra để đẻ trứng. Con rùa này cũng vậy. Chỉ tiếc là khi quay trở lại, tổ ấm của nó đã trở thành một đường băng sân bay Maafaru trị giá tới 60 triệu USD.

Bức ảnh do Hội đồng đảo Maafaru cung cấp, diễn ra tại đảo Noonu Atoll. "Mặc dù đường băng đã được xây dựng trên đảo, nhưng tần suất rùa quay về để đẻ trứng không hề giảm đi," - trích lời giới chức Maafaru.

Xót xa cảnh tượng rùa hiếm Maldives lặn lội về quê đẻ trứng, nào ngờ tổ đã biến thành đường băng sân bay - ảnh 2

Được biết, sân bay Quốc tế Maafaru dự tính sẽ hoàn thiện vào tháng 8/2019. Theo kế hoạch, khu vực này sẽ còn có cả khách sạn, nhà ở và khu nghỉ dưỡng trong tương lai.

Nói về cô rùa biển đáng thương, hiện tại nó đã được chăm sóc và thả về đại dương trong tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, câu chuyện đang khiến nhiều người tỏ ra lo ngại khi nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của một loài vật đang trong tình trạng nguy cấp. Ngoài ra, đường băng cũng phải đối mặt với sự đe dọa từ mực nước biển dâng cao.

Tham khảo: Daily Mail, CNN

>> Xem thêm: 

Quý tử nhà Trump lại gây xôn xao dư luận với vẻ đẹp hoàn hảo, tỏa ra ánh hào quang rực rỡ trong lần xuất hiện mới nhất

Giới trẻ Trung Quốc lười sinh con

Nữ hoàng Anh tái xuất sau cú sốc hoàng gia, chuẩn bị đưa ra thông báo mới trong khi Meghan Markle bị bóc phốt làm màu ở Canada

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều