Loading...

Xin giảm án tử hình vì chất lượng không khí ô nhiễm

Akshay Kumar Singh, 31 tuổi, xin được ân giảm án tử hình với lý do ô nhiễm không khí quá trầm trọng, làm giảm tuổi thọ con người.

Trong đơn xin ân giảm án tử hình gửi tới tòa tối cao Ấn Độ ngày 10/12, Akshay nói chất lượng không khí tại thủ đô New Delhi hiện nay như "phòng hơi ngạt", còn nước thì "đầy chất độc hại". tử tù này vì thế cho rằng "nếu đời người ngày càng rút ngắn, tại sao còn cần án tử hình".

Bên cạnh lý do trên, Akshay còn nói mình đã trở thành "chuột thí nghiệm", bị kết án tử hình do áp lực công chúng và chính trị. Akshay cũng khẳng định "tử hình chỉ giết người phạm tội chứ không giết được tội phạm".

Akshay Kumar Singh là một trong 6 kẻ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh 23 tuổi trên xe bus ở New Delhi vào tháng 12/2012, làm nạn nhân tử vong sau 13 ngày vì thương tích quá nặng. Sự việc đã khiến người dân Ấn Độ và cả thế giới phẫn nộ trước tình trạng bạo lực với phụ nữ tại quốc gia này.

Trong 6 bị cáo, một người đã tự sát trong tù trước khi được đưa ra xét xử, bốn người (trong đó có Akshay) bị kết án tử hình, một người bị phạt ba năm tù vì chưa đủ 18 tuổi.

Xin giảm án tử hình vì chất lượng không khí ô nhiễm - ảnh 1

Akshay Singh (ngoài cùng bên trái) cùng ba đồng phạm lãnh án tử hình. Ảnh: India Today.

Akshay là người cuối cùng gửi đơn xin ân giảm trong số bốn bị cáo lãnh án tử hình sau sự việc, có thể cũng sẽ bị từ chối như những người khác.vụ hành quyết (ví dụ như vận hành thử giá treo cổ, mua loại dây đặc biệt).

Theo AFP , truyền thông địa phương đã đưa tin những bị cáo trên sẽ bị thi hành án tử hình vào cuối năm 2019, có thể là vào 16/12, trùng ngày xảy ra vụ án vào 7 năm trước . Tuy nhiên, quan chức tại nhà tù Tihar, nơi giam giữ nhóm bị cáo trên, cho hay không biết gì về việc chuẩn bị này.

Quốc Đạt (Theo AFP, NDTV, Indian Express )

>> Xem thêm: 

Bắt đối tượng say rượu dùng côn nhị khúc tấn công CSGT Hải Phòng

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch huyện đánh bạc tại trụ sở cơ quan

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều