Xiếc TP.HCM tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm

- Sau 15 năm, được đứng trên sân khấu của "thánh đường Xiếc Việt Nam" là điều mà các nghệ sĩ Đoàn Xiếc TP.HCM vô cùng hãnh diện.

Đoàn Xiếc TP.HCM trực thuộc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sẽ biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô từ ngày 10-13/8 tại Rạp xiếc Trung Ương với 7 suất diễn. Sau 15 năm, được đứng trên sân khấu của "thánh đường xiếc Việt Nam" là điều mà các nghệ sĩ Đoàn Xiếc TP.HCM vô cùng hãnh diện.

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

15 năm đối với nghệ sĩ Xiếc là cả một chặng đường dài gian nan, vất vả trong tập luyện và biểu diễn. 15 năm theo nghề, biểu diễn nhiều nơi từ phục vụ đồng bào vùng sâu vùng xa đến lưu diễn nước ngoài, từ sân khấu tròn đến sân khấu vuông, các nghệ sĩ vẫn ước mong một ngày nào đó được biểu diễn tại nơi đặt tượng người khai sinh Xiếc Việt Nam hiện đại - cụ Tạ Duy Hiển, nơi các nghệ sĩ nổi tiếng từng thành danh.

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

Đoàn Xiếc TP.HCM trực thuộc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, hiện vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như địa điểm biểu diễn. Nhưng với sự quan tâm của Ban giám đốc cộng với tinh thần năng động, vượt khó của anh em nghệ sĩ, đoàn đã xây dựng thành công nhiều chương trình khai thác chất liệu dân gian như “Đất Phương Nam”, “Sắc Màu”, chương trình lấy cảm hứng từ những câu chuyện dành cho các em thiếu nhi như "Nàng Bạch Tuyết và các chú hề", "Tarzan" hay chương trình mang tính hiện đại, Quốc tế như “Xiếc năm châu"... Trong đó chương xiếc “Đất Phương Nam” đã lưu diễn 12 đợt tại Pháp, Bỉ và Hà Lan.

Dự kiến đợt lưu diễn này, đoàn sẽ biểu diễn trích đoạn chương trình “Đất Phương Nam” tái tạo cuộc sống lao động, tình yêu đôi lứa của những con người đầu tiên khai phá vùng đất U Minh hoang sơ thành vùng đất Nam bộ trù phú như ngày nay. Ngoài ra còn có các tiết mục đu dây, nhào lộn, xe đạp tập thể, lắc vòng...

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

"Chúng tôi mang ra Hà Nội những tiết mục hay nhất, đã được chọn lọc và luyện tập thuần thục, từng được khán giả TP.HCM và khán giả châu Âu ưa thích. Các anh em đang chuẩn bị tốt nhất cho chuyến biểu diễn quan trọng tại Hà Nội vì đây là chuyến đi có ý nghĩa lớn về mặt nghệ thuật và tình cảm. 

 

Đây là dịp để đoàn Xiếc TP. HCM học hỏi, giao lưu với anh em nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và là cơ hội cho các nghệ sĩ trong đoàn trở lại nơi đã từng học tập" - ông Nguyễn Đức Thế - NSƯT, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam TP.HCM chia sẻ.

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

Đánh giá về các tiết mục của Đoàn Xiếc TP.HCM, ông Tạ Duy Ánh - Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi. Theo ông Ánh, Đoàn Xiếc TP. HCM có đặc trưng nhanh, mạnh, khéo léo, có khả năng hấp dẫn lôi cuốn người xem cao độ. 

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

xiếc, xiếc TP. Hồ Chí Minh, tái ngộ

"Bên cạnh các tiết mục của Đoàn Xiếc TP.HCM chiếm 2/3 thời lượng chương trình, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng cống hiến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc: tiết mục Thạch Sanh đấu chằn tinh của NSƯT Tống Toàn Thắng, phần trình diễn cặp hề của NSƯT Mạnh Cường - NSƯT Tiến Hưng, tiết mục xiếc thú tổng hợp được dàn dựng rất vui vẻ sôi động..." - ông Tạ Duy Ánh chia sẻ.

Sau khi biểu diễn tại rạp xiếc Trung ương, Đoàn xiếc TP.HCM sẽ kết hợp với Đoàn xiếc Hà Nội biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm vào ngày 13-8 để chào mừng kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh 2/9.

Thót tim cảnh mẹ chạy xe một tay chở con ngủ gục sau yên xe như "diễn xiếc"

Clip nguy hiểm ghi lại cảnh mẹ chở con nằm ngủ gật trên xe SH trongkhi xe lao đi với tốc độ khá nhanh khiến nhiều người thót tim.

Bí mật khó tin của đoàn xiếc đưa đầu vào miệng cá sấu

Đoàn xiếcthú Hồng Lộc bên trong khu Du lịch Suối Tiên (P. Tân Phú Q. 9 TP.HCM) với những bí mật luyện thú gai người

Hà Nội mang xiếc phục vụ 3000 trẻ em nghèo Đà Nẵng

Vào ngày 1 và 2/6 gần 3000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em làng trẻ mồ côi SOS Đà Nẵng sẽ được thưởng thức một gala xiếc đặc biệt

Điệp Hồ

>> Xem thêm: 

Khám phá Đà Lạt về đêm

Phú Lộc - Viên ngọc dưới chân Bạch Mã

Nhà ga quốc tế Cam Ranh mở ra cơ hội cho du lịch Khánh Hòa cất cánh

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Xiếc

Xiếc TPHCM


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều