Loading...

Xiaomi truất ngôi số 3 của Apple trên thị trường smartphone

Dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu IDC cho thấy Samsung dẫn đầu thị trường smartphone trong quý 3 sau khi xuất xưởng 80,4 triệu chiếc, chiếm 22,7% thị trường...

Theo PhoneArena , trong quý 3, Samsung phát hành Galaxy Note20 và Note20 Ultra. Dòng điện thoại Galaxy M bán trực tuyến của công ty cũng hoạt động tốt như dòng Galaxy A.
Huawei vẫn đứng ở vị trí thứ hai mặc dù số lượng điện thoại xuất xưởng đạt 51,9 triệu chiếc trong quý, chiếm 14,7% thị phần, sụt giảm 22% so với năm ngoái. Nhưng ở vị trí tiếp theo không phải là Apple mà thuộc về Xiaomi, công ty đánh bại Apple với mức chênh lệch gần 5 triệu smartphone bán ra. Cụ thể, Xiaomi bán ra 46,5 triệu smartphone trong quý (13,1%), trong khi Apple chỉ bán ra 41,6 triệu smartphone (11,8%) sau khi sụt giảm 10,6%. Xiaomi đã làm tốt việc bán smartphone ở Ấn Độ và Trung Quốc.
Đối với Apple, công ty xuất xưởng 41,6 triệu iPhone trong quý, trong đó dòng iPhone 11 tiếp tục hoạt động tốt và tiếp theo là iPhone SE (2020).
Xiaomi truất ngôi số 3 của Apple trên thị trường smartphone - ảnh 1

Báo cáo thị phần smartphone được đưa ra bởi IDC

Ảnh chụp màn hình

Vivo xuất xưởng 31,5 triệu smartphone trong quý 3 (tăng 4,2%) và chiếm 8,9% thị phần smartphone. Danh mục Khác thuộc về các thương hiệu không được đề cập trong Top 5 đã xuất xưởng 101,7 triệu smartphone, chiếm 28,8% thị phần còn lại. Con số này giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhìn chung, lượng xuất xưởng smartphone trong quý 3 lên tới 353,6 triệu chiếc, giảm 1,3% so với sản lượng xuất xưởng trong cùng thời điểm năm ngoái.
Tin liên quanXiaomi giảm 60% nhựa trong hộp sản phẩm, giữ nguyên bộ sạcSamsung dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 8Huawei có khả năng bán đơn vị smartphone Honor

>> Xem thêm: 

Thị phần smartphone Huawei sẽ giảm xuống còn 4% vào năm tới

Galaxy S21 sẽ mang đến tùy chọn mở khóa bằng Bixby Voice

Người được ví là Mark Zuckerberg phiên bản Nga chê bai iPhone 12 thậm tệ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều