Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xét xử vụ 26 người rút ruột xăng dầu máy bay tiền tỉ

Vụ án với 26 bị cáo đang được TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm về hành vi trộm cắp xăng dầu máy bay.

Xét xử vụ 26 người rút ruột xăng dầu máy bay tiền tỉ - ảnh 1

Vụ án với 26 bị cáo đang được TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm về hành vi trộm cắp xăng dầu máy bay.

Vụ án với 26 bị cáo đang được TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm về hành vi trộm cắp xăng dầu máy bay.

Hôm nay (16.4), đường dây rút trộm xăng dầu bị xét xử về tội “trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đường dây này do Huỳnh Minh Dũng (SN 1969, trú tại Nhà Bè), Nguyễn Thị Ngọc Tuyền ( SN 1979, trú tại Nhà Bè) cùng anh em Đoàn Anh Dũng (SN 1983), Đoàn Anh Vũ (SN 1990, trú quận 2) cầm đầu cấu kết các bị can khác để rút trộm dầu trong thời gian dài. Phiên toà do thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt làm chủ toạ, dự kiến xét xử đến ngày 20.4.

Theo cáo trạng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam Airline giao công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (công ty Skypec) vận chuyển dầu máy bay (dầu Jet-A1) từ kho cảng Cát Lái, kho B, kho C và kho Thành Lễ của Tổng công ty Xăng dầu Nhà Bè TPHCM về kho của các sân bay: Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk lắk), Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng). Công ty Skypec ký hợp đồng thuê xe bồn của 4 công ty để vận chuyển

Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý trên đường vận chuyển và giao nhận xăng dầu, một số lái xe đã móc nối với các đối tượng bên ngoài do anh em Đoàn Anh Dũng (SN 1983), Đoàn Anh Vũ (SN 1990, cùng trú quận 2, TPHCM) và nhóm Huỳnh Minh Dũng (SN 1969, trú tại thị trấn Nhà Bè), Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (SN 1979, trú tại quận 7) cầm đầu để rút trộm dầu trong thời gian dài.

Ngày 9.3.2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt quả tang lái xe Ngô Trần Vũ (SN 1973) của công ty Hoàng Nguyên cùng một số đối tượng thuộc nhóm Huỳnh Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền đang trộm cắp dầu Jet-A1 từ xe bồn; bắt quả tang lái xe Lương Hồng Vân của công ty Skypec cùng một số đối tượng thuộc nhóm Đoàn Anh Dũng đang trộm cắp dầu Jet-A1 từ xe bồn.

Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở và các điểm đối tượng thuê để chứa xăng dầu, qua đó thu giữ tổng cộng gần 120.000 lít xăng dầu các loại (Dầu Diezel, dầu FO, xăng pha dầu tạp) với tổng giá trị gần 1,7 tỉ đồng.

Ngày 17.3.2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 28 bị can để điều tra về tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có. Trong đó, 2 bị can đã bỏ trốn, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã để khi bắt được sẽ xử lý sau.

Từ năm 2016 đến tháng 3.2017, Huỳnh Minh Dũng bàn bạc với các lái xe thuộc doanh nghiệp Hoàng Nguyên khi vận chuyển dầu máy đã câu kết với Nguyễn Thị Ngọc Tuyền trộm cắp bán cho Trần Văn Tình tổng số 218.310 lít dầu Jet-A1, giá trị hơn 3,5 tỉ đồng.

Đoàn Anh Dũng và Đoàn Anh Vũ đã bàn bạc với lái xe của Công ty Skypec và các lái xe bồn khi vận chuyển trộm cắp bán cho Nguyễn Quang Đức gần 190.000 lít dầu Jet-A1 và 66.600 lít dầu DO có tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

>> Xem thêm: 

Tại sao lại báo… facebook rồi mới báo công an?

Mẫu thuẫn lúc uống cà phê, rút dao đâm chết người phụ nữ

Nhờ người đóng thế bố mẹ để bán trộm nhà đất

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều