Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xét nghiệm nước bọt để tìm ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển được một kiểu xét nghiệm nước bọt để phát hiện ung thư tuyến tiền liệt.

Họ dự định sớm khởi động một cuộc thử nghiệm rộng rãi hơn bằng cách sử dụng các mẫu thử lấy từ các phòng mạch bác sĩ để tìm hiểu xem kiểu xét nghiệm trên có nên được đưa vào sử dụng phổ biến hay không.
Theo UPI, các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu ung thư ở London (Anh) đang sử dụng 150 chỉ thị ADN để xác định 10% đàn ông có rủi ro mắc bệnh cao hơn 2,7 lần so với số đông dân chúng, và 1% đàn ông có rủi ro cao hơn 5,7 lần.
Họ đã so sánh ADN của 80.000 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 61.000 người khỏe mạnh làm đối chứng.
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Genetics , nhóm chuyên gia Anh xác định 63 biến thể di truyền mới trong mã ADN có thể làm tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt.
Tin liên quanĐàn ông cần biết: 7 cách bảo vệ tuyến tiền liệt khỏe mạnh, không ung thưPhụ nữ có bị 'ung thư tuyến tiền liệt'?Đột phá mới: Dùng sóng siêu âm chẩn đoán chính xác ung thư tuyến tiền liệt
Các nhà khoa học nhận thấy phần lớn các biến thể di truyền bao gồm các gien tham gia vào quá trình liên lạc giữa những tế bào miễn dịch và các tế bào khác trong cơ thể. Tiến sĩ Ros Eeles và các cộng sự nêu giả thuyết rằng các lỗi di truyền trong các đường miễn dịch có thể tác động đến rủi ro ung thư tuyến tiền liệt.
Và điều này, đến lượt mình, có thể dẫn đến liệu pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt trong tương lai.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều