Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha đâm chết mẹ ở Quảng Nam

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đang xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho nam sinh phải bỏ thi giữa chừng vì chứng kiến cảnh cha cầm dao đâm chết mẹ.

Ngày 27/6, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo Sở đã đến chia buồn với gia đình em Tô Văn Tú (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú – huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) - nam sinh bỏ thi THPT quốc gia 2019 sau khi chứng kiến cảnh cha cầm dao đâm chết mẹ trong lúc làm gà chuẩn bị đám giỗ ông bà.

Đồng thời, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã yêu cầu lãnh đạo Trường THPT Trần Phú chuẩn bị sẵn hồ sơ để xét đặc cách cho Tú trong kỳ thi THPT quốc gia này.

Cũng theo ông Quốc, hoàn cảnh của em Tú rất khó khăn, cả gia đình 4 người sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Tú có người chị đầu đã lấy chồng nhưng sống trong Nam và một cô em gái năm nay chuẩn bị lên lớp 10.

Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha đâm chết mẹ ở Quảng Nam - ảnh 1

Gia đình đang lo hậu sự cho bà Bảy.

“Năm học 12, em Phú đã đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Điều kiện để em Phú được đặt cách đỗ tốt nghiệp, chỉ cần môn Ngữ văn của em này đạt được 5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hiện chỉ chờ kết quả môn thi Ngữ văn của nam sinh này. Còn với trường hợp em gái của Phú, tôi đã chỉ đạo ban giám hiệu trường nơi em đăng ký học quan tâm, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để nữ sinh này không phải bỏ học vì hoàn cảnh...”, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam, nói.

Như đã đưa tin, ngày 26/6, trong lúc đang làm gà chuẩn bị đám giỗ cha mẹ, ông Tô Văn Mai (47 tuổi, trú thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức) đã xảy ra mâu thuẫn với vợ là bà Võ Thị Bảy (45 tuổi) vì việc đi mua bia.

Trong lúc cãi nhau, ông Mai cầm dao đâm bà Bảy. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng bà Bảy đã tử vong.

Thời điểm xảy ra vụ án mạng, con trai của vợ chồng ông Mai là Tô Văn Tú đang trong kỳ thi THPT quốc gia đã bỏ dở kỳ thi khi chứng kiến cảnh cha đâm mẹ tử vong tại nhà.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ ông Mai để điều tra về hành vi Giết người.

>> Xem thêm: 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An: Vị lãnh đạo làm việc có trách nhiệm

Bị cáo Triệu Thị Chính: Tôi lên PGĐ Sở, ông Triệu Tài Vinh có biết đâu

Bàn việc mở rộng đô thị Huế 5 lần, nhập 13 xã vào thành phố

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều