Loading...

Xem phim mùa dịch Covid-19: Cả phòng chiếu chỉ 2 người xem

Việc phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có những tín hiệu tích cực, nhưng hầu hết các rạp chiếu phim vẫn trong tình trạng vắng khách.

Chiều ngày 22.2, chúng tôi có mặt tại một rạp chiếu trung tâm ở Hà Nội, thời điểm vốn được coi là khung giờ “vàng” vào dịp cuối tuần, nhưng lượng khán giả đến rạp rất thưa thớt.

Khán giả Anh Duy (quận Đống Đa, Hà Nội) kể: “Mới đây, tôi và bạn đi xem phim lúc 10 giờ tối. Bình thường giờ đó vẫn khá đông, nhưng cả phòng chiếu có mỗi 2 chúng tôi”. Chị Hạnh An (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thì cho hay, có buổi chị và người thân đi xem nhưng cả phòng chiếu cũng chỉ 3 - 4  khán giả dù phim chiếu vừa mới ra rạp.

rap-chieu-phim-Covid-19

Khán giả đến rạp chủ yếu là người trẻ

Ảnh An An

Theo ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), mặc dù tình hình phòng chống dịch Covid-19 đã có những tín hiệu tích cực, song tình trạng vắng khách tại rạp chiếu vẫn tiếp diễn.

Hiện tại, nhiều cụm rạp đã phải giảm buổi chiếu, bên cạnh đó vẫn cố gắng điều tiết để phục vụ nhu cầu của những khán giả còn lại. Một nhà quản lý rạp chiếu cho hay, mặc dù hầu hết các rạp đều cố gắng đảm bảo vệ sinh như khử khuẩn thường xuyên, nhân viên đeo khẩu trang, hay xịt tay sát khuẩn cho khán giả khi vào xem phim… nhưng tâm lý của số đông khán giả vẫn là e ngại đến rạp chiếu phim trong dịp này.

Chị Mai Chi (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Bình thường cuối tuần nào, tôi cũng đi xem phim. Nhưng đang dịch như thế này, tôi không muốn đến rạp nữa mà chọn cách xem phim ở nhà. Với những bộ phim vừa ra mắt, tôi sẽ tìm cách xem lại trong một dịp khác”.

Mặc dù học sinh được nghỉ học, nhưng số đông các phụ huynh không muốn đưa con đến rạp chiếu phim để giải trí. Ông Nguyễn Danh Dương cho biết, ngay cả thứ 7, chủ nhật thì lượng trẻ em đến trung tâm cũng rất ít, cũng như người lớn tuổi, khán giả vẫn chủ yếu là thanh niên. Theo Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, có những bộ phim hoạt hình ra rạp cả 10 ngày nhưng không có khán giả.

doanh thu sụt giảm

Theo ông Nguyễn Danh Dương, doanh thu của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia so với cùng kỳ năm ngoái đã sụt giảm tới 65%. Nhiều cụm rạp của BHD, Galaxy, CGV… cũng giảm doanh thu từ 20 – 50%.

Nhiều nhà sản xuất phim Việt đã buộc phải lùi thời điểm công chiếu phim vì biết trước doanh thu sẽ bị tổn thất nặng nề nếu ra mắt vào dịp này. Nhà sản xuất BHD đã lùi lịch công chiếu phim Bí mật của gió và vẫn chưa thông báo cụ thể về thời điểm công chiếu trở lại.

Sau khi dời lịch công chiếu, bộ phim Sắc đẹp dối trá của đạo diễn Kay Nguyễn đã được ra mắt vào dịp Valentine (14.2) vừa qua. Bên cạnh việc phim nhận những phản hồi không tốt, việc ra mắt vào đúng thời điểm vừa qua cũng là điểm bất lợi cho nhà sản xuất phim này.

Theo con số được boxofficevietnam công bố, sau 8 ngày ra mắt, doanh thu của Sắc đẹp dối trá mới chỉ đạt hơn 19 tỉ đồng. Bộ phim hài – hành động đầu tay này của hoa hậu chuyển giới Hương Giang có doanh thu quá khiêm tốn so với nhiều phim Việt khác, chẳng hạn như phim Mắt biếc của Victor Vũ ra mắt vào cuối năm ngoái đã cán mốc 100 tỉ sau 9 ngày công chiếu.

Tin liên quanPhim Việt lại cầu cứu khán giả!Điện ảnh Việt canh cánh nỗi lo về nguồn nhân lựcPhim Việt không dễ hốt bạc

>> Xem thêm: 

Xôn xao hình ảnh giảm cân của con gái ruột nàng Juliet Olivia Hussey: Màn lột xác huyền thoại là đây!

Thì thầm Hollywood: Kim có thể ăn quả đắng vì đặt bẫy Taylor, Justin Bieber ly hôn và sự thật sau loạt ồn ào gây sốc

Khoảnh khắc đáng yêu: Mâu Thủy khều nhẹ Hương Ly nhắc nhở giữ trật tự

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều