Loading...

Xem Khuê trong Hoa hồng trên ngực trái: Phụ nữ hiện đại phải làm ra tiền?

Phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Chứng kiến Khuê sau ly hôn phải trắng tay ra đường, nhiều người...

Theo dõi phim Hoa hồng trên ngực trái,  nhất là đoạn nhân vật Khuê phải xách hành lý tới ở trong một gian trọ ọp ẹp, còn hai cô con gái bé bỏng của chị người theo bố, người theo mẹ vì chị không có tiền sau 10 năm kết hôn chỉ ở nhà cơm nước chăm sóc gia đình, nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt. phụ nữ hiện đại làm gì để giành lấy hạnh phúc cho mình?
Chị Hoàng Thị Ngọc Anh, 29 tuổi, kế toán cửa hàng thực phẩm sạch, đường Bùi Điền, Q.8, TP.HCM, cho biết: “Phim chỉ là phim, nhưng nhắn gửi tới chị em phụ nữ nhiều thông điệp. Chúng ta phải có tiền, để không chỉ lo cho cuộc sống cá nhân mình, chuẩn bị những bất trắc không ai lường trước trong tương lai và chắc chắn để lo cho con tốt hơn. Tôi biết có những em gái trẻ người non dạ, lỡ có bầu và phải kết hôn sớm, không công ăn việc làm, không có tiền tích luỹ, phải để chồng nuôi, gia đình chồng nuôi, nhiều bữa cơm chan nước mắt, có em khóc nói với tôi 'nhiều lúc em không có nổi 30.000 đồng mua thuốc cho con'. Do đó, dù làm lao động phổ thông hay công việc nặng nhọc, miễn là lương thiện, để có tiền, tôi cũng sẽ làm để không bị rơi vào tình thế quá khó khăn”.
Chia sẻ với phóng viên, doanh nhân, ca sĩ Nguyễn Thu Trang thẳng thắn nêu quan điểm: “Phụ nữ dù thế nào cũng phải có công việc của mình, có thu nhập và một khoản tài chính độc lập. Có như vậy thì đàn ông mới trân trọng. Câu chuyện Khuê trong phim Hoa hồng trên ngực trái cũng là một ví dụ tham khảo, để các bạn trẻ thêm tự tin vào quyết định lựa chọn cuộc sống độc lập tài chính của mình”.
Chị Đặng Yến Nhi, 27 tuổi, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hoàng Nhi Beauty (TP.HCM), nói: “Tôi xem nhiều clip chị em phụ nữ bị chồng đánh, họ cam chịu, nhẫn nhục và không dám lên tiếng. Có thể họ phụ thuộc quá nhiều vào người đàn ông, không đủ bản lĩnh để ly hôn, khi công việc không có, thu nhập cũng không. Phụ nữ hiện đại nhất định phải có tiền, phải lao động để có tiền, có tiền chị em mới có tiếng nói và để bảo vệ chính mình, cho cuộc sống của mình hạnh phúc hơn”.
Xem Khuê trong 'Hoa hồng trên ngực trái': Phụ nữ hiện đại phải làm ra tiền? - ảnh 1

Bạn nữ hiện đại trong một sự kiện về trang điểm mới diễn ra tại TP.HCM

Bảo Vy

Ngày 12.10 vừa qua, tại tọa đàm Nét đẹp của người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin do Nhà văn hoá phụ nữ TP.HCM tổ chức, tiến sĩ - luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường cho rằng chúng ta đừng vội chê trách những người phụ nữ ở nhà làm bếp nếu đó là sự tự nguyện và yêu thích của họ. Mỗi người sẽ có một cách lựa chọn cuộc sống khác nhau, không thể dùng quan điểm của mình để áp đặt, phán xét người khác và nghĩ rằng mọi người phải giống chúng ta. Miễn là những người trong cuộc cảm thấy vui vẻ, không ai hối hận với quyết định của mình.
Đồng quan điểm này, chị Dương Thị Thu Định, 29 tuổi, sáng lập trung tâm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài GotoViki, nói : “Ngày xưa thì phụ nữ phải biết được chồng muốn gì, nhà chồng muốn gì, con cái muốn gì mà phục vụ, như vậy là hy sinh cá nhân mình để vì gia đình. Còn phụ nữ hiện đại ngày nay, nhiều người cho hay họ phải biết mình muốn gì và làm điều mình muốn. Tôi nghĩ rằng, phụ nữ hiện đại nên biết mình làm gì thì mình sẽ thấy hạnh phúc, và các thành viên trong gia đình mình cũng sẽ hạnh phúc. Không có một mẫu số chung, là phụ nữ phải thế này, phải thế khác, mỗi người sẽ có mỗi lựa chọn. Chị dâu của tôi thích ở nhà nấu ăn và chị ở nhà nấu nướng, chị thấy rất vui. Cũng có những người ở nhà làm một số video nấu ăn, kiếm số tiền nhỏ, nhưng họ được chăm sóc gia đình là niềm vui. Quan trọng nhất là sự hòa hợp giữa cái mà người phụ nữ đó thích với điều khiến cả gia đình cảm thấy hạnh phúc”.
Tin liên quanTrà của Hoa hồng trên ngực trái: 'Người ta ném đá, mắng chửi tôi thậm tệ'Phụ nữ có nên 'lui về hậu trường' để chồng kiếm tiền?Những cô gái vì cộng đồng

>> Xem thêm: 

Đàn ông đi chợ, nấu từ bò kho tới mì Quảng trong ngày Phụ nữ Việt Nam

Pháo nằng nặc chối chuyện hẹn hò dù được Tez gọi là em yêu

Chuyện gì đang xảy ra khi bồ Tez dằn mặt tuesday trước khi nam rapper công khai gọi Pháo là em yêu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều