Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xe tăng Israel bị cáo buộc nã pháo vào lãnh thổ Syria

Quân đội Syria cho rằng đạn pháo xe tăng Israel đã phá hủy một số cơ sở hạ tầng ở khu vực biên giới nhưng không gây thương vong.

Xe tăng Israel bị cáo buộc nã pháo vào lãnh thổ Syria - ảnh 1

Một xe tăng trong biên chế quân đội Israel. Ảnh: IDF.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 11/2 dẫn nguồn tin quân đội nước này cho biết xe tăng Israel đã bắn vào một bệnh viện và một trạm quan sát ở tỉnh Quneitra, miền tây Syria.

Nguồn tin cho biết đạn pháo gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng nhưng không gây thương vong. Quân đội Israel hiện chưa bình luận trước thông tin do truyền thông Syria đưa ra.

Israel thường tiến hành các vụ không kích nhắm vào lực lượng được Iran hậu thuẫn tại Syria để ngăn Tehran xây dựng căn cứ và hiện diện Quân sự lâu dài tại khu vực giáp Cao nguyên Golan hiện do Israel kiểm soát. Các tướng cấp cao quân đội Israel tiết lộ các cuộc không kích diễn ra gần như mỗi ngày với 2.000 quả bom được ném vào hàng nghìn vị trí có lực lượng Iran trên lãnh thổ Syria chỉ trong năm 2018.

Xe tăng Israel bị cáo buộc nã pháo vào lãnh thổ Syria - ảnh 2

Vị trí tỉnh Quneitra. Đồ họa: BBC.

Iran và Israel coi nhau là đối thủ địa chính trị ở Trung Đông trong nhiều thập kỷ. Tel Aviv cho rằng Tehran tìm cách xóa sổ nhà nước Do Thái, trong khi các lãnh đạo Iran luôn lo sợ Israel mở chiến dịch quân sự tấn công nước này.

Lãnh đạo Israel và Iran thường xuyên có những lời chỉ trích nặng nề nhắm vào nhau. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu năm 2018 tuyên bố quân đội nước này là lực lượng duy nhất dám đối đầu với Iran, còn chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh, tư lệnh không quân Iran, hồi đầu tháng 1 khẳng định lực lượng này sẵn sàng "xóa sổ Israel khỏi Trái Đất".

Nguyễn Hoàng

>> Xem thêm: 

Tiêm kích Nga xuất hiện trong hình quảng cáo của không quân Anh

Mỹ phát hiện thêm lỗi trong phần mềm của Boeing 737 MAX

Dùng xe hơi chơi đuổi bắt, mẹ cán con trai 3 tuổi tử vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều