Loading...

Xe tải Mỹ vào biên giới Syria, bắt đầu chuyển quân ra khỏi điểm nóng xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ

Các đoàn xe vận tải của Mỹ đã tiến vào Syria để tiến hành quá trình rút quân khỏi khu vực xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nhóm xe tải đã vượt qua biên giới Iraq-Syria hôm 20/10 để bắt đầu di chuyển quân đội Mỹ khỏi khu vực phía Bắc Syria, Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết.

Theo hãng tin SANA, nhóm xe tải vận tải được hộ tống bởi xe Quân sự , đang hướng tới thành phố Qamishli của Syria để hoàn thành việc di dời các căn cứ của Mỹ ra khỏi Syria.

Trước đó, Washington và Ankara đã đồng ý thực hiện lệnh ngừng bắn tạm thời ở đông bắc Syria trong vòng 120 giờ. Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạm dừng hoạt động quân sự để lực lượng người Kurd có thời gian rút khỏi vùng đệm 30 km trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Bất chấp lệnh ngừng bắn, đã có các báo cáo về việc giao tranh tiếp tục xảy ra.

Giao tranh dữ dội với Pakistan, Ấn Độ cấp tốc dùng đạn pháo tối tân định vị vệ tinh của Mỹ Chiến trường K: Giữa sống chết vẫn tán gái bằng tay - Chuyện dân địch vận

Bình luận về tình hình trong khu vực, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói rằng nước này sẽ rút khoảng 1.000 quân từ khu vực phía Bắc Syria sau khi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu.

Ankara đã phát động Chiến dịch Hòa bình Mùa xuân vào ngày 9/10, nói rằng hành động quân sự nhằm tạo ra một khu an toàn gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ sau các cuộc thảo luận không mang đến sự đồng nhất giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Lãnh thổ ở phía biên giới Syria hiện đang được kiểm soát bởi Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo, từng là đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố. Tuy nhiên, người Kurd lại được phía Ankara coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

>> Xem thêm: 

Video Nga tiếp tục đưa quân tiếp viện và vũ khí hạng nặng tới Syria

Pakistan thử nghiệm thành công tên lửa Shaheen-III

IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liên hoàn đẫm máu tại Iraq

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều