Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xe quá tải lộng hành, TTGT huyện Phúc Thọ cho rằng tại các bãi vật liệu xây dựng không phép

Báo PL&XH có clip phản ánh tình trạng xe quá khổ, quá tải ngang nhiên hoạt động tại một số tuyến đường của huyện Phúc Thọ, gây hư hỏng đê điều, đường xá, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và các phương tiện tham gia giao thông.

Theo đó, tại một số xã như Cẩm Đình, Phương Độ thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải chở cát sỏi vô tư lưu thông qua. Trong quá trình vận chuyển, nhiều xe tải howo có dấu hiệu cơi nới thành thùng lên gấp 2, 3 lần cho phép, trên thùng xe vật liệu chất cao có ngọn.

Xe quá tải lộng hành, TTGT huyện Phúc Thọ cho rằng tại các bãi vật liệu xây dựng không phép - ảnh 1
Biển báo hạn chế trọng tải 10 tấn vô tác dụng trước những chiếc xe 30-40 tấn.

Theo tìm hiểu của PV, tại bãi bồi sản xuất nông nghiệp xã Cẩm Đình và Phương Độ đang tồn tại các bãi tập kết vật liệu không phép của công ty CPĐT Cường Thịnh, kéo theo đó là hàng trăm xe tải hạng nặng hoạt động suốt ngày đêm trên các tuyến đường huyện Phúc Thọ.

Người dân ở đây cho biết, tình trạng xe chở vật liệu quá tải đã diễn ra từ nhiều năm nay, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và việc đi lại của người dân. Mặc dù trụ sở Thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ nằm ngay trên chính tuyến đường này nhưng không hiểu sao xe quá tải vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Xe quá tải lộng hành, TTGT huyện Phúc Thọ cho rằng tại các bãi vật liệu xây dựng không phép - ảnh 2
Tuyến đê tại đây hàng ngày đang phải "oằn mình" cõng những chiếc xe tải hàng chục tấn.

Liên quan đến tình trạng xe quá tải ngang nhiên hoành hành trên nhiều tuyến đường và đê huyện Phúc Thọ, ông Nguyễn Thành Công - Đội trưởng Đội TTGT huyện Phúc Thọ (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) thừa nhận trên địa bàn có tình trạng xe quá khổ, quá tải. Ông Công cho biết, hầu hết các xe tải howo nêu trên đều là của Cty Cường Thịnh có trụ sở tại xã Võng Xuyên, những xe khác chỉ là tư nhân nhỏ lẻ.

“Nói thẳng thắn một câu như này, đã làm là phải chấp hành quy định pháp luật, đã vi phạm là sai chứ không thể nào bảo là đúng được. Riêng đơn vị Cường Thịnh đã phạt hơn 100 triệu rồi” – ông Công cho biết.

Xe quá tải lộng hành, TTGT huyện Phúc Thọ cho rằng tại các bãi vật liệu xây dựng không phép - ảnh 3
Những chiếc xe gắn phù hiệu Cường Thịnh đang trở thành nỗi khiếp đảm đối với người dân nơi đây.

Ông Công cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động thường xuyên tại đây là do tồn tại các bến bãi vật liệu không phép, đặc biệt là các bãi chứa VLXD của Cty Cường Thịnh tại xã Cẩm Đình và Phương Độ, đội chỉ xử lý được phần ngọn.

“Hầu như các bến đều không phép, cấp phép có được mấy cái đâu... Chủ yếu bãi ở thôn Cẩm Đình của nhà Mạnh Thiêm, bên Phương Độ cũng của Cty Cường Thịnh, tất cả đều không có phép.”, ông Công nói.

Ông Công cũng cho biết, lực lượng TTGT huyện cũng đã xử lý nhiều trường hợp xe quá khổ, quá tải. Theo số liệu của Đội TTGT huyện Phúc Thọ cung cấp, đội đã kiểm tra, xử lý được 42 trường hợp, phạt thành tiền 108,2 triệu đồng. Trong đó, xử lý xe quá khổ, quá tải 3 trường hợp với số tiền 24,8 triệu đồng; cơi nới thành thùng 4 trường hợp, phạt thành tiền 49 triệu đồng.

Xe quá tải lộng hành, TTGT huyện Phúc Thọ cho rằng tại các bãi vật liệu xây dựng không phép - ảnh 4
Tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Tuy nhiên, những số liệu xử lý đó liệu có sát với thực tế những gì đang diễn ra, việc xử lý có phải chỉ cho có lệ và để đạt chỉ tiêu, khi mà hàng ngày, các loại xe tải to, nhỏ chất vật liệu cao ngất ngưởng vẫn nườm nợp “tung hoành” khắp tuyến đường huyện Phúc Thọ?

Ông Công cho biết thêm, trong thời gian tới, đội TTGT huyện sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải, kiên quyết xử lý các chủ phương tiện cố tình vi phạm.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin tình hình xử lý xe quá khổ, quá tải tại huyện Phúc Thọ trong bài viết sau.

Xe quá tải lộng hành, TTGT huyện Phúc Thọ cho rằng tại các bãi vật liệu xây dựng không phép - ảnh 5 Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải đi trên các tuyến đê ở huyện Phúc Thọ

Tuấn Anh

>> Xem thêm: 

Tiến sĩ Trần Xuân Bách được bổ nhiệm giáo sư thỉnh giảng ĐH Johns Hopkins, Mỹ

23 bao tải ma túy để giữa cánh đồng muối ước tính có giá 600 tỷ đồng

Sơn La nóng về gian lận điểm thi: Báo chí buồn một thì chúng tôi buồn trăm, nghìn lần

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều