Loading...

Xe ô tô Quốc tế là bảo vật quốc gia

Sáng nay (4/4) tại Hà Nội, bảo tàng hậu cần đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và công bố quyết định hiện vật xe ô tô quốc tế là bảo vật quốc...

xe ô tô "Quốc tế" chở Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một số lần Người đi công tác ở Chiến khu Việt Bắc và một số khách quốc tế, trong đó có đồng chí Léo Figuères, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Pháp trong dịp đến thăm căn cứ địa Việt Bắc năm 1950. Gọi là xe Quốc tế vì xe do tổ sửa chữa xe thuộc phái đoàn mậu dịch thống nhất quốc phòng lắp ráp từ máy của của hãng Renault, Pháp, buồng lái, hộp số của hãng Ford, Mỹ.

Xe ô tô "Quốc tế" là minh chứng cho tinh thần khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn về vật chất trang bị của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Trong lễ kỷ niệm sáng nay, các thế hệ can bo của bảo tàng hậu cần đã nhắc đến những nỗ lực trong suốt 60 năm qua trong việc giư gìn 17 nghìn tư liệu, hiện vật giá trị của ngành hậu cần quân đội. Nhân dịp này Bảo tàng hậu cần đã được trao tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xe ô tô Quốc tế là bảo vật quốc gia - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Làm gì khi bị khủng bố đòi nợ những ngày giáp Tết?

Cách học hai ngoại ngữ cùng lúc

Thầy có thích tết không?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều