Loading...

Xe ô tô Quốc tế là bảo vật quốc gia

Sáng nay (4/4) tại Hà Nội, bảo tàng hậu cần đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và công bố quyết định hiện vật xe ô tô quốc tế là bảo vật quốc...

xe ô tô "Quốc tế" chở Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một số lần Người đi công tác ở Chiến khu Việt Bắc và một số khách quốc tế, trong đó có đồng chí Léo Figuères, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Pháp trong dịp đến thăm căn cứ địa Việt Bắc năm 1950. Gọi là xe Quốc tế vì xe do tổ sửa chữa xe thuộc phái đoàn mậu dịch thống nhất quốc phòng lắp ráp từ máy của của hãng Renault, Pháp, buồng lái, hộp số của hãng Ford, Mỹ.

Xe ô tô "Quốc tế" là minh chứng cho tinh thần khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn về vật chất trang bị của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Trong lễ kỷ niệm sáng nay, các thế hệ can bo của bảo tàng hậu cần đã nhắc đến những nỗ lực trong suốt 60 năm qua trong việc giư gìn 17 nghìn tư liệu, hiện vật giá trị của ngành hậu cần quân đội. Nhân dịp này Bảo tàng hậu cần đã được trao tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xe ô tô Quốc tế là bảo vật quốc gia - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Phát hiện hơn 20 ngàn kg chuối ngâm nước, phun thuốc bảo quản không rõ nguồn gốc trước khi đưa đi tiêu thụ dịp Tết

MC Quang Minh đi họp phụ huynh cho con trai nhưng phút cuối lại xị mặt, nghe lý do mà giận giùm nha!

Tròn một năm Việt Nam ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều