Loading...

Xe nhập khẩu từ Indonesia liên tục đổ về Việt Nam

Sau một thời gian gián đoạn, các dòng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Indonesia bắt đầu liên tục trở lại Việt Nam kể từ cuối tháng 6.

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, từ 6 – 12/7 đã có 1.011 chiếc ô tô nguyên chiếc được nhập vào Việt Nam với trị giá đạt 26,9 triệu USD. Lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc mở tờ khai hải quan vào Việt Nam đã giảm chỉ bằng ½ lượng xe nhập khẩu vào tuần trước.

Tính đến 12/ 7, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đạt khoảng 3.000 chiếc.

Chi tiết cho thấy, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới 65% xe xuất xứ từ Thái Lan tương ứng với 654 xe, có 21% xe xuất xứ từ Indonesia tương ứng 211 xe và lượng xe từ Trung Quốc là hơn 4%, tương ứng 44 xe.

Trong hơn 1.000 xe nhập khẩu nguyên chiếc có 413 chiếc xe dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt hơn 10 triệu USD, chiếm 41% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, 99% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng lần lượt 269 xe và 142 xe.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Indonesia với 211 chiếc, xe xuất xứ từ Thái Lan với 149 chiếc.

Ngoài ra, lượng Ngoài ra, lượng ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam cũng đạt 401 chiếc, đạt trị giá 10,98 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Thái Lan đạt 395 chiếc.

Ô tô nhập khẩu từ Indonesia đã bắt đầu liên tục đổ về Việt Nam kể từ sau khi trở lại kể từ cuối tháng 6. Hồi cuối năm ngoái, cùng với Thái Lan, Indonesia trở thành quốc gia cung cấp ô tô nguyên chiếc lớn nhất cho thị trường Việt Nam do những ưu đãi thuế trong khu vực. Tuy vậy, lượng xe từ thị trường này về Việt Nam vẫn nhỏ giọt và hiện vẫn chưa đến tay người tiêu dùng. Dự kiến phải đến tháng 8, các dòng xe nhập khẩu từ thị trường này mới đến tay khách hàng.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint 2019, giá 77,5 triệu đồng

Lexus Việt Nam chính thức ra mắt LX 570 2020 với giá 8,34 tỷ đồng

Giá Mitsubishi Xpander mới nhất: thêm phiên bản mới, giá tăng 30 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều