Loading...

Xe “luồng xanh” chở hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc

Đây được coi là thủ đoạn khá tinh vi của các đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu khi lợi dụng xe vận tải đang được ưu tiên.

Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 24 kiểm tra, phát hiện hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Khi tiến hành kiểm tra bất ngờ 2 chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29H - 094.16 do Nguyễn Khắc Toản (sinh năm 1993, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Phú Thọ) điều khiển và 1 xe mang biển kiểm soát 88C – 032.73 do Nguyễn Ngọc Nam (sinh năm 1985, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định) là lái xe, lực lượng chức năng phát hiện 199 máy tạo oxy có dấu hiệu nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 lái xe đều chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số máy tạo oxy này, đồng thời khai nhận chỉ chở thuê chứ cũng không biết hàng hóa trên xe là hàng gì. Tổng giá trị số máy tạo oxy ước tính khoảng 2 tỷ đồng. Đáng chú ý, 2 chiếc xe tải đều có giấy lưu thông luồng xanh, đây được coi là thủ đoạn khá tinh vi của các đối tượng Kinh doanh hàng hóa nhập lậu khi lợi dụng xe vận tải đang được ưu tiên.

Theo Công an huyện Hoài Đức, số hàng hóa này qua kiểm tra không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Do đó, nếu số máy tạo oxy nêu trên được đưa vào Thị trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hậu quả khó lường trong thời điểm dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Hiện lực lượng liên ngành đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số máy tạo oxy và mở rộng điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Xe “luồng xanh” chở hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc - ảnh 1

>> Xem thêm: 

GIảm án cho Phan Sào Nam, 5 cán bộ TAND tỉnh Quảng Ninh bị cảnh cáo

Xe “luồng xanh” chở hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều