Loading...

Xe lôi truyền thống tại Bangladesh đối mặt với lệnh cấm

Hàng chục nghìn chiếc xe đạp kéo, xe lôi truyền thống ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đang đứng trước nguy cơ bị “khai tử” vì lệnh cấm.

Theo đó, chính quyền thành phố Dhaka đã quyết định cấm xe đạp kéo, xe lôi, loại xe thô sơ truyền thống của Bangladesh, hoạt động tại phần lớn các tuyến phố chính. Mặt lợi trước mắt của lệnh cấm là hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông. Tuy nhiên, việc chúng mất đi đã để lại một khoảng trống trong lòng hàng nghìn người dân thành phố.

Thủ đô Dhaka (Bangladesh) vốn được mệnh danh là thủ phủ của xe đạp kéo và xe lôi. Đây là nét văn hóa và Du lịch đặc trưng của thủ đô Dhaka. Hiện có hơn 80.000 xe lôi, xe đạp kéo có đăng ký với Sở Giao thông thành phố, chiếm 90% lượng phương tiện tại Dhaka. Tuy nhiên, con số thực tế trên đường là lớn hơn nhiều.

Dù biết khi cải tổ hệ thống giao thông công cộng, tai nạn sẽ giảm và đường xá sẽ thông thoáng hơn nhưng một số người dân vẫn tỏ ra nuối tiếc vì đây là phương tiện chở các con họ đi học hàng ngày vừa rẻ, vừa tiện lợi.

Xe lôi truyền thống tại Bangladesh đối mặt với lệnh cấm - ảnh 1 Nghề đạp xe kéo giúp phát triển Du lịch bền vững tại Hàn Quốc

VTV.vn - Nhờ sự thân thiện của những người làm nghề đạp xe kéo tại Seoul, Hàn Quốc, tính riêng từ đầu năm đến nay, số lượng du khách đặt tour xe kéo đã tăng 60 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Máu của những bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh: Món quà vô giá cho y học và cuộc đua tìm kiếm thuốc cho đại dịch

Tổng thống Belarus nói về việc lập nhà nước liên minh với Nga

TikTok với tôi là cả cuộc đời: Người dùng đau đớn trước thông tin ứng dụng 2 tỷ lượt tải sắp bị cấm cửa tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều