Loading...

Xe chiến đấu bộ binh Mỹ Stryker “lột xác” nhờ hệ thống vũ khí uy lực

Mỹ vừa trình làng phiên bản nâng cấp của xe chiến đấu bộ binh Stryker, được trang bị các loại vũ khí hiện đại, trong đó có tên lửa Hellfire.

Trong video do Công ty General Dynamics công bố, phiên bản mới của xe chiến đấu bộ binh Stryker được trang bị các loại vũ khí hiện đại như tên lửa phòng không, một khẩu pháo cỡ nòng 30mm và tên lửa Hellfire dẫn đường bằng laser, giúp gia tăng đáng kể năng lực chiến đấu.

Xe chiến đấu bộ binh IM-SHORAD Stryker của Mỹ.

Được biết đến với tên gọi IMSHORAD Stryker, biến thể mới của Stryker giúp cung cấp khả năng phòng thủ trước những mối đe dọa từ máy bay trực thăng, máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) hay máy bay tấn công mặt đất của đối phương.

Xe chiến đấu bộ binh Mỹ Stryker “lột xác” nhờ hệ thống vũ khí uy lực - ảnh 1 Lính Trung Quốc xâm nhập biên giới, lập tức bị Quân đội Ấn Độ bắt giữ

Tên lửa “hỏa ngục” Hellfire sẽ cho phép IMSHORAD Stryker chống lại các xe thiết giáp hạng nặng và những mối đe dọa từ mặt đất khác tại khu vực gần nơi nó được triển khai, đồng thời hỗ trợ các binh sỹ đang chiến đấu trên thực địa.

Quân đội Mỹ đang xem xét nâng cấp khí tài Quân sự để chống lại những mối đe dọa mới trong các cuộc chiến tranh trên toàn cầu, trong đó có UCAV, vốn tạo ra mối đe dọa lớn đối với các binh sỹ trên chiến trường. Sự gia tăng việc sử dụng UCAV của Trung Quốc tại Trung Đông và của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Nagorno-Karabakh đã nêu bật tầm quan trọng của việc phát triển các cách thức chống lại những mối đe dọa mới này.

Quân đội Mỹ đang có kế hoạch chi khoảng 1,8 tỷ USD từ nay cho đến năm 2025 để mua 180 chiếc IM-SHORAD Stryker./.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia Nga nói gì về vụ ám sát nhà vật lý hạt nhân Iran?

Chim bồ câu - “chiến sỹ thông tin” đắc lực một thời

Quân đội Nga hiện đại hóa các hệ thống phun lửa hạng nặng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều