Loading...

Xây dựng “vùng xanh doanh nghiệp” tránh đứt gãy sản xuất

"Vùng xanh doanh nghiệp" là vùng sản xuất an toàn được các cấp chính quyền phê duyệt. Trong đó, người lao động đảm bảo an toàn không có F0, F1.

Tính đến thời điểm này, Hà Nội đã có 615 điểm "vùng xanh doanh nghiệp". Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp và doanh nghiệp đã phê duyệt phương án hoạt động, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa đảm bảo sản xuất, vừa an toàn phòng chống dịch.

Tại Công ty Cổ phần công nghiệp phụ trợ ICHI Việt Nam, nhân viên được chia làm 3 ca sản xuất độc lập, lối đi riêng và không gặp nhau lúc giao ca để tránh việc lây nhiễm chéo.

Nguyên tắc "1 cung đường 2 điểm đến" cũng được công ty áp dụng. Trong trường hợp, Người lao động buộc phải tham gia ma chay, cưới hỏi thì sau 14 ngày mới được đi làm.

Sáng kiến của doanh nghiện cùng tổ chức công đoàn thiết lập những "vùng xanh doanh nghiệp" đang đem lại những hiệu quả nhất định. Doanh nghiệp không bị đứt gãy sản xuất, kịp thời cung ứng các sản phẩm thiết yếu cho xã hội.

Xây dựng “vùng xanh doanh nghiệp” tránh đứt gãy sản xuất - ảnh 1

Xây dựng “vùng xanh doanh nghiệp” tránh đứt gãy sản xuất. Ảnh minh họa: TTXVN.

Đóng trên địa bàn quận Hoàng Mai - vùng được xác định có nguy cơ rất cao về dịch, song hơn 700 công nhân tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam vẫn duy trì sản xuất không nghỉ ngày nào trong suốt thời gian giãn cách.

"Chúng tôi đã được hỗ trợ tiêm vaccine từ rất sớm với tỉ lệ 95% công nhân được tiêm. Các biện pháp phòng chống dịch 5k, đảm bảo giãn cách giữa các ca sản xuất cũng được chúng tôi thực hiện nghiêm", ông Chandan Singh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam nói.

"Vùng xanh doanh nghiệp" là vùng sản xuất an toàn được các cấp chính quyền phê duyệt. Trong đó, người lao động đảm bảo an toàn không có F0, F1. Pano "Vùng xanh doanh nghiệp" được Liên đoàn lao động quận cấp cho các doanh nghiệp đảm bảo điều kiện thực hiện đó là: Quét QR code bắt buộc, xét nghiệm hàng tuần, thực hiện nghiêm 5K trước, trong và sau khi làm việc.

Lựa chọn tạm dừng hoạt động hoặc giải thể thì quá dễ nhưng để giữ được an toàn nhà xưởng, bảo vệ việc làm cho công nhân, có thêm đơn hàng mới lại không hề đơn giản. Rõ ràng nhân rộng "vùng xanh" sẽ tạo đà doanh nghiệp duy trì và phục hồi sản xuất trong trạng thái bình thường mới.

Xây dựng “vùng xanh doanh nghiệp” tránh đứt gãy sản xuất - ảnh 2 Doanh nghiệp chủ động lên kế hoạch sản xuất an toàn

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch tuyển dụng mới, đồng thời, tăng cường các giải pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho sản xuất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chứng khoán đỏ lửa, VN-Index giảm mạnh nhất một tháng

Học đại học trở lên, làm công ăn lương bình quân gần 10 triệu đồng/tháng

TP Hồ Chí Minh đề nghị giữ nguyên giá ship hàng như khi chưa giãn cách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều