Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xây dựng lòng tin trong giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

VTV.vn-Hội thảo Khoa học Quốc tế Biển Đông lần thứ 10 tiếp tục phiên thảo luận, trong đó tập trung vào vấn đề xây dựng lòng tin và giải quyết hoà bình các...

Phiên thảo luận sáng nay tập trung vào những diễn biến có thể ảnh hưởng đến môi trường hòa bình và an ninh trên Biển Đông thời gian gần đây. Trong đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin và tránh để căng thẳng leo thang.

Phiên thảo luận mở đầu bằng những quan ngại của nhiều diễn giả về những diễn biến có thể ảnh hưởng tới môi trường an ninh tại Biển Đông. Trong đó có việc xây dựng lực lượng, gây nguy cơ xung đột tiềm ẩn. Liên quan đến vấn đề giải quyết khủng hoảng trên Biển Đông, các diễn giả đã đề xuất 5 điểm chính để xử lý khủng hoảng, trong đó có việc xây dựng nhận thức chung về tình hình dựa trên luật pháp Quốc tế và xây dựng lòng tin chiến lược giữa các bên. Các đại biểu đều nhấn mạnh điều quan trọng nhất là các bên cần thể hiện thiện chí và quyết tâm để đưa Biển Đông thành khu vực hòa bình, ổn định và hợp tác, phát triển.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng ghi nhận những tín hiệu đối thoại về tình hình Biển Đông, trong đó có việc ASEAN và Trung Quốc hồi tháng 8 vừa qua đã đạt được thỏa thuận về một Văn bản dự thảo thương lượng duy nhất làm cơ sở đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xây dựng lòng tin trong giải quyết tranh chấp ở Biển Đông - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hàng trăm tấn chất thải độc hại đổ trái phép ra môi trường

Bộ trưởng Công an, Xây dựng, Giao thông, VH-TT-DL sẽ ngồi ‘ghế nóng’

Theo dấu khách quen bưu điện, phát hiện đường dây làm giả bằng cấp quy mô

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều