Loading...

Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp

Cần xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 với mức tăng trưởng phù hợp so với 2 kịch bản được Chính phủ xây dựng, để từ đó có giải pháp thích hợp.

Việc Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 cần được triển khai nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp và kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn.


Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp - ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp.

Sáng nay (15/5), thảo luận, cho ý kiến về báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - Xã hội năm 2019 và tình hình triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - Xã hội năm 2020, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản đồng tình với báo cáo của Chính phủ. Một số ý kiến cho rằng, báo cáo cần đề cập đậm nét hơn về những thành công trong nỗ lực điều hành của Chính phủ nhằm khắc phục các hậu quả của dịch bệnh. Một số đại biểu cũng đề nghị báo cáo cần bổ sung về tình hình biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL nói riêng và an ninh nguồn nước nói chung.


Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp - ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày báo cáo về kinh tế - xã hội.

Cũng tại phiên họp, một số ý kiến cho rằng, Chính phủ cần làm rõ một số vấn đề được dư luận quan tâm gần đây gồm: đề xuất khẩu gạo và kiểm soát giá thịt lợn. Nhiều đại biểu băn khoăn về vấn đề chậm giải ngân vốn đầu tư công, các giải pháp tránh phụ thuộc về nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất hay thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Cơ bản thống nhất với các giải pháp được đề xuất, Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ đánh giá sát tình hình thế giới, khu vực và trong nước trong năm 2020.


Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp - ảnh 3

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày báo cáo về ngân sách Nhà nước.


Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp - ảnh 4 Bộ Kế hoạch - Đầu tư điều chỉnh kịch bản tăng trưởng

VTV.vn - Theo báo cáo về tình hình triển khai Nghị quyết 01 và tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm, GDP Quý I ước tính đạt 6,58% so với cùng kỳ năm 2018.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Việt Nam chia sẻ các biện pháp ứng phó COVID-19 với Cuba

Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định thực hiện mục tiêu kép, không chủ quan với dịch bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều