Loading...

Xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao - Bước phát triển đột phá ngành tôm

Sau hơn một năm khẩn trương quy hoạch, đầu tư xây dựng, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển ngành tôm đã chính thức được khởi công.

Việc có được một nơi để ứng dụng, lan tỏa công nghệ hiện đại từ khâu nuôi, chế biến và xuất khẩu được xem là bước đột phá của ngành tôm Việt Nam.

Thời gian qua, dù có nhiều đổi mới nhưng ngành tôm vẫn còn sa sút theo kiểu truyền thống, việc ứng dụng khoa học công nghệ chưa cao dẫn đến không phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của cả chuỗi ngành hàng này. Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ra đời sẽ từng bước giải quyết bài toán này một cách hiệu quả và bền vững nhất.

Với diện tích hơn 400ha, hiện khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao này thu hút đến hàng trăm mô hình ở các phân khúc của ngành tôm. Điểm đặc biệt, tất cả người nuôi tôm sẽ được thăm quan, tư vấn, học tập miễn phí từ đây.

Xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là bước phát triển đột phá của ngành tôm, từ đây con tôm Việt Nam sẽ được nuôi với quy trình công nghệ tiên tiến, và việc quảng bá, xây dựng thương hiệu cũng bài bản hơn. Với quyết tâm về nguồn lực hiện hữu sẽ đưa Việt Nam trở thành công xưởng sản xuất tôm của thế giới trong tương lai gần.

Xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao - Bước phát triển đột phá ngành tôm - ảnh 1 Khởi công Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển ngành tôm

VTV.vn - Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển ngành tôm vừa được khởi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Trung Quốc siết chặt cửa khẩu để quản lý dịch bệnh COVID-19

Dịch COVID-19 đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái nghiêm trọng

Xe máy cũ mùa dịch: mua làm gì giờ này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều