Loading...

Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại

Mới đây, Bộ Công Thương vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Đề án "Xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ...

Hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại sẽ giúp nâng cao hiệu quả của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hỗ trợ cơ quan điều tra trong việc điều tra, xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại trong và ngoài nước, giải quyết tranh chấp tại WTO; chủ động phòng ngừa và ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài, hướng tới xuất khẩu bền vững; đảm bảo mục tiêu bảo vệ sản xuất trong nước.

Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng doanh nghiệp tăng cường phối hợp nắm bắt tình hình, thường xuyên cập nhật các điều chỉnh trong chính sách thương mại của các nước là đối tác thương mại lớn của Việt Nam…

Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại - ảnh 1

Hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại sẽ giúp nâng cao hiệu quả của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, Bộ Công Thương sẽ tăng cường theo dõi tình hình tuân thủ các quy định quốc tế, quy định trong các hiệp định thương mại song phương, đa phương của các doanh nghiệp trong nước hoạt động trên các lĩnh vực đã và đang có nguy cơ bị nước ngoài điều tra, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại; nghiên cứu, rà soát và hoàn thiện các chính sách, quy định Pháp luật trong nước và Quốc tế có liên quan đến phòng vệ thương mại.

Đặc biệt, Bộ sẽ thúc đẩy hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực phòng vệ thương mại theo hướng bảo vệ lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động sản xuất, Kinh doanh và xuất nhập khẩu.

Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại - ảnh 2 Chủ động nâng cao năng lực phòng vệ thương mại khi thực hiện EVFTA

VTV.vn - Khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực, các biện pháp phòng vệ thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế và các doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Vừa “mở cửa” bầu trời, Bộ GTVT đã “hỏa tốc” báo cáo khó khăn

Ngành trồng hoa thất thu do COVID-19

Cuối tuần, giá vàng và USD chững lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều