Xây dựng Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Chỉ trong vòng một năm qua, hàng loạt cán bộ cấp cao đã bị xử lý kỷ luật, cho thấy những bài học về công tác xây dựng Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chỉ trong vòng một năm qua, hàng loạt cán bộ cấp cao đã bị xử lý kỷ luật , nhiều cán bộ từng là Ủy viên Trung ương, thậm chí có người là Ủy viên Bộ Chính trị. Kết quả này cho thấy, một quyết tâm lớn trong đấu tranh với những biểu hiện suy thoái trong nội bộ. Từ đây cũng cho thấy những bài học về Công tác xây dựng Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những lời căn dặn của Người về tự phê bình và phê bình. Việc chủ động kiểm tra giám sát lại được đặt ra như một trong những giải pháp thiết thực, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Hội nghị Trung ương lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII dành được sự đón chờ và quan tâm đặc biệt của xã hội. Tại Hội nghị lần này, lần đầu tiên trong suốt gần 20 năm qua, Ban chấp hành Trung ương đã quyết định kỷ luật một Ủy viên Bộ Chính trị.

Có thể nói, tiếp theo những quyết định kỷ luật các cán bộ cấp cao mắc khuyết điểm ở tỉnh Hậu Giang, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên & Môi trường và tỉnh Hà Tĩnh, quyết định thi hành cảnh cáo và cho thôi chức vụ đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tại Hội nghị Trung ương 5 vừa qua đã giành được sự đánh giá cao của dư luận.

Theo dõi sự kiện này, cán bộ đảng viên và nhân dân dường như đã tìm thấy câu trả lời và tin tưởng hơn vào công cuộc chỉnh đốn Đảng đang được triển khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Đảng ủy Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi

Phẫn nộ vì nhiều đất vàng rơi vào tay doanh nghiệp sân sau

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam - Châu Âu đứng trước vận hội lớn để nâng tầm quan hệ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều