Loading...

Xay bờ be, ngăn nước từ khu vực cháy công ty Rạng Đông chảy ra ngoài

Đây là yêu cầu của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội gửi tới Công ty Rạng Đông sau vụ hỏa hoạn.

Tiếp tục công tác khắc phục hậu quả và xác định mức độ ô nhiễm sau vụ cháy nhà xưởng Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông yêu cầu xây dựng ngay bờ be xung quanh khu vực cháy, không được để nước bên trong khu vực bị cháy chảy ra ngoài môi trường.

Đồng thời, Công ty Rạng Đông phải lắp đặt ngay dàn phun nước để làm mát, khống chế nhiệt độ khu vực bị cháy không vượt quá 30 độ C, hạn chế thủy ngân trong khu vực cháy bay hơi ra môi trường không khí xung quanh khi có nhiệt độ cao. Toàn bộ nước phát sinh từ khu vực bị cháy bao gồm cả nước mưa, do có lẫn thủy ngân nên phải được thu gom để chờ xử lý như nước thải nguy hại. Cùng với đó, khẩn trương thu dọn hiện trường; sau khi thu dọn xong sẽ được đơn vị xử lý môi trường phun lưu huỳnh để kết tủa thủy ngân và đóng rắn kết tủa.

Chi cục Bảo vệ môi trường cũng yêu cầu Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông liên hệ ngay với Urenco10 (đơn vị được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép xử lý chất thải nguy hại phù hợp) để thu gom, xử lý tro xỉ sau đám cháy và toàn bộ bùn lắng trong hệ thống hố gas như chất thải nguy hại, thời hạn hoàn thành trước ngày 15/9. Sau khi hoàn thành việc thu gom, xử lý chất thải sau vụ cháy, Công ty Rạng Đông phải có báo cáo kết quả thực hiện gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Xay bờ be, ngăn nước từ khu vực cháy công ty Rạng Đông chảy ra ngoài - ảnh 1

Cổng vào Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Ảnh: Minh Nguyễn

Cũng theo chỉ đạo của Chi cục Bảo vệ môi trường, Công ty Rạng Đông phải tiến hành quan trắc môi trường thường xuyên đến khi khắc phục hoàn toàn sự cố và thông báo kết quả đến người dân được biết để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực. Đồng thời, liên hệ với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để quan trắc thường xuyên nồng độ thủy ngân bay hơi từ khu vực cháy để cảnh báo cho người dân khi phát hiện có nồng độ thủy ngân cao vượt ngưỡng cho phép; cảnh báo với người dân về việc không sử dụng nguồn nước mặt, thực vật, động vật sinh sống trong khu vực nguồn nước mặt xung quanh khu vực nhà máy.

Theo Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, hiện tại Công ty đã lắp đặt các tấm lưới mịn ngăn chắn rác, tro xỉ cháy chảy theo nước mặt ra mương thoát thải của thành phố. Tại mỗi hố gas, lắp tấm lưới chắn, để 1 thùng rác và định kỳ cho người vớt rác vào thùng để chuyển vào kho chất thải nguy hại.

Công ty Rạng Đông đã xây be tường gạch ngăn cách khu vực cháy với khu vực xung quanh, tránh việc nước cứu hỏa, nước mưa ở khu vực cháy có thể chảy ra mương thoát nước mặt rồi chảy ra mương thoát thải. Cùng với việc căng bạt che chắn khu vực cháy cách ly khu dân cư ngõ 342 phố Hạ Đình, Công ty đã cho thi công lắp đặt ống nước phun sương dọc nhà xưởng giáp ngõ 342 phố Hạ Đình, hút bùn các hố gas gần khu vực cháy. Hiện đã có 6 hố gas gần khu vực cháy và 1 hố gas trước khi thoát nước ra mương thoát nước chung của thành phố.

Xay bờ be, ngăn nước từ khu vực cháy công ty Rạng Đông chảy ra ngoài - ảnh 2 Phủ bạt che kín hiện trường vụ cháy công ty Rạng Đông

VTV.vn - Rất nhiều công nhân của công ty Rạng Đông đã được huy động để dọn dẹp vệ sinh, quây bạt lại hiện trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xay bờ be, ngăn nước từ khu vực cháy công ty Rạng Đông chảy ra ngoài - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Dân chơi từ Long An xuống Vũng Tàu thuê biệt thự sử dụng ma tuý tập thể

Bạn thích mua sách nhưng không bao giờ đọc hết chúng, vậy làm thế nào để đọc ít mà vẫn biết nhiều, thông minh lên?

Công an bất ngờ đến Bưu cục Cầu Voi, hiện trường án mạng 11 năm trước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều