Loading...

Xác nhận Đại sứ quán Mỹ và căn cứ có lính Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng rocket

Mỹ và Iraq ngày 16/2 xác nhận ít nhất 4 quả rocket bắn vào gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad và một căn cứ của Iraq có lính Mỹ đồn trú bên trong Vùng Xanh.

Các vụ tấn công này không gây thương vong và thiệt hại cũng rất hạn chế. Theo Đại tá Myles B. Caggins, người phát ngôn chiến dịch Quân sự của Mỹ tại Iraq, vụ tấn công xảy ra trước 3h30 sáng (theo giờ địa phương).

QĐ Syria đại thắng lịch sử ở Aleppo, phiến quân hoảng loạn tháo chạy - Xe quân sự Mỹ rầm rập tiến vào Syria "1 ngày bằng 9 năm": QĐ Syria đóng nồi hầm Aleppo, phiến quân tháo chạy bằng đường làng? Thổ chính thức tuyên chiến, tấn công QĐ Syria: Nín thở chờ phản ứng rắn từ Moscow và Damascus

Ông này chỉ đề cập tới các rocket rơi trúng một căn cứ có lính Mỹ và liên quân bên trong. Tuy nhiên, 3 quan chức an ninh Iraq giấu tên cho biết 2 quả rocket đã rơi vào khuôn viên Đại sứ quán Mỹ và một quả rocket khác bắn vào gần căn cứ của liên quân.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt vụ tấn công bằng pháo và rocket nhằm vào các căn cứ của Iraq có lính Mỹ.

Hôm 13/2 vừa qua, một quả đạn pháo cũng bắn vào căn cứ không quân K1 của Iraq ở tỉnh Kirkuk ở miền Bắc nước này. Vụ tấn công này cũng không gây thương vong.

Ngày 8/1, Iran thực hiện vụ tập kích bằng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad, làm hàng chục binh sĩ Mỹ bị thương.

Vụ tấn công này nhằm trả đũa việc quân đội Mỹ sử dụng máy bay không người lái tấn công bên ngoài sân bay Baghdad, sát hại Tư lệnh quân sự hàng đầu của Iran, Tướng Qassem Soleimani hôm 3/1.

>> Xem thêm: 

Chiến sự Syria: Nga bóc mẽ việc che giấu phiến quân của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib là chiêu trò không thể chấp nhận

Mỹ thực hiện dừng luân chuyển binh sĩ ở nước ngoài khiến 2.700 lính bị mắc kẹt tại Trung Đông

Chiến sự Libya leo thang bất chấp mối đe dọa dịch bệnh Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều