Loading...

Xác định được nguồn lây nhiễm chùm 3 ca Covid-19 ở Hải Phòng

Hải Phòng đã tích cực, tập trung cao độ truy vết chùm 3 ca Covid-19 mới ghi nhận, phối hợp với các Bộ ngành Trung ương và xác minh được nguồn lây của các bệnh...

Sở Y tế Hải Phòng ngày 23/2 đã có báo cáo nhanh về kết quả điều tra, xử lý 3 ca bệnh Covid-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố ngày 22/2. TP đã tích cực, tập trung cao độ truy vết chùm ca bệnh, phối hợp với các Bộ ngành Trung ương và xác minh được nguồn lây của các bệnh nhân là từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Đại diện lãnh đạo Công an thành phố báo cáo, ngay từ đêm 22/2, Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an quận Lê Chân tiến hành khai thác dịch tễ bệnh nhân 2391 N.V.Q., 27 tuổi, nam điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng.

Theo đó, ngày 23, 24/1 bệnh nhân đã về thành phố Hải Dương, đến ngày 27/1 về quê ở Cẩm Giàng, ngày 28/1 quay lại Hải Phòng về nhà bạn gái là bệnh nhân 2385 ở xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên ăn cơm, từ đó ở lại thành phố Hải Phòng.

Vào thời gian bệnh nhân 2391 về Hải Dương, tình hình dịch bệnh tại tỉnh này đang diễn biến phức tạp. Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng với mục tiêu cao nhất để truy vết các F1 và xác định yếu tố hình sự liên quan. Tuy nhiên, hiện nay bệnh nhân 2391 đang ở trong môi trường cách ly, nên lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Xác định được nguồn lây nhiễm chùm 3 ca Covid-19 ở Hải Phòng - ảnh 1

Chốt kiểm soát phòng chống dịch được lập ở khu vực đầu đường dẫn vào nhà bệnh nhân 2391 (Ảnh: Đức Biên)

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố nhấn mạnh, chủng của 3 ca F0 mới ghi nhận là chủng virus lây nhiễm nhanh, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống, truy vết cần được khẩn trương tăng cường.

Chủ tịch UBND Hải Phòng giao Công an thành phố phối hợp ngành y tế tiếp tục khai thác bệnh nhân 2391 nhằm xác định F1 để tập trung truy vết đưa vào cách ly, xét nghiệm; nếu có vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh, sau khi điều trị xong sẽ thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 22/2, qua xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại cơ sở y tế, Hải Phòng phát hiện 1 ca mắc mới, là bệnh nhân 2385, nữ điều dưỡng 26 tuổi, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải. 2 F1 của cô là người yêu và em gái, sau đó cũng được xác định nhiễm Covid-19, lần lượt là ca bệnh 2391 và 2392.

Cả 3 bệnh nhân hiện được điều trị tại phòng áp lực âm, của khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, tình hình ổn định, không có biểu hiện lâm sàng. Hải Phòng sẽ tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện sớm các ca lây nhiễm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Làm việc hay với người giỏi - Ước mơ không còn xa vời với thế hệ tài năng mới

Toàn cảnh TP. Chí Linh trước giờ gỡ phong tỏa

Tìm giải pháp bảo đảm an toàn PCCC ở các chung cư cũ tại Quận 5, TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều