Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xác định danh tính sản phụ đẻ ở nhà theo thuận tự nhiên khiến hai mẹ con tử vong

Liên quan đến sự việc được cho là hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh thuận tự nhiên tại nhà đang xôn xao trên mạng xã hội, tối 14/3 nguồn tin của chúng...

Theo đó, sản phụ tự sinh tại nhà khiến hai mẹ con tử vong xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Danh tính của sản phụ được xác định là T.V.M., trú tại TP. HCM chứ không phải Vũng Tàu như thông tin ban đầu.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân, tài khoản M.P. chia sẻ, một người bạn của cô đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, bé sơ sinh bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên dẫn tới cả hai mẹ con bị tử vong.

M.P. cho biết, bạn của cô trước đó đã học qua một lớp tập huấn về sinh con thuận tự nhiên với chi phí là 15 triệu đồng. Sau khóa học này, bạn của M.P. đã quyết định sinh con ở nhà mặc dù đã được gia đình khuyên can.

Ngay sau khi sự việc được M.P. đăng trên facebook cá nhân của mình đã nhận được nhiều bình luận và bày tỏ sự thương tiếc cho hai mẹ con sản phụ. Trong đó phần lớn ý kiến đều lên án người đã dạy cho người sản phụ kia phương pháp sinh thuận tự nhiên khiến hai mẹ con sản phụ tử vong. Liên lạc với M.P, cô từ chối cung cấp thêm thông tin về việc này. Tuy nhiên, trên trang facebook cá nhân, M.P. chia sẻ dòng trạng thái mới, qua đó M.P. “đính chính” lại rằng, thực tế bạn của cô mới chỉ thu thập thông tin về việc đẻ thuận tự nhiên qua mạng và qua chia sẻ của một số thành viên trên mạng Xã hội rồi in ra và làm theo dẫn đến sự việc đáng tiếc trên chứ chưa hề trải qua khoá học chính thức nào.

Cũng liên quan đến thông tin trên, chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết, vụ đã nắm được thông tin qua mạng xã hội. Hiện, Vụ đã chỉ đạo Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cùng BV Từ Dũ kiểm tra thông tin.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc

Từ Khóa mẹ con sản phụ Sản phụ tử vong mạng xã hội Hồ Chí Minh Sở Y tế TP HCM thuận tự nhiên

>> Xem thêm: 

Tình hình Venezuela sau đợt mất điện trên diện rộng mới

Mỹ lại bất chấp LHQ, chính thức công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel

Venezuela tiếp tục chìm trong bóng tối vì mất điện diện rộng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều