Loading...

Xã tự…phân lô, Huyện tuýt còi yêu cầu kiểm điểm

UBND H.Triệu Phong (Quảng Trị) đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND xã Triệu Ái tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan về việc tự ý phân...

Ngày 9.4, UBND H. Triệu Phong (Quảng Trị) đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc giao đất ở cho các hộ gia đình tại thôn Ái Tử (xã Triệu Ái, H.Triệu Phong). Theo UBND huyện Triệu Phong, trong khi chưa có ý kiến của Sở NN-PTNT về việc việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và trồng rừng thay thế, UBND xã Triệu Ái đã tiến hành san ủi mặt bằng, di dời trụ điện và thuê đơn vị đo đạc cắm mốc, phân lô 123 lô đất có diện tích từ 270 đến 300 m2/ lô tại khu đất dọc 2 bên đường ĐT579 thuộc thôn Ái Tử (xã Triệu Ái).
Ngoài ra, UBND xã này còn tổ chức bốc xăm, xác định bị trí lô của 123 gia đình và thu của các gia đình số tiền hơn 417 triệu đồng để thực hiện các hoạt động san ủi, đo đạc, cắm mốc nêu trên.
UBND H.Triệu Phong yêu cầu UBND xã Triệu Ái tạm dừng phân lô, giao đất cho các hộ dân, giữ nguyên hiện trạng khu đất quy hoạch khu dân cư, không thực hiện thu tiền với các hộ chưa nộp và hoàn trả lại đủ số tiền đã thu; tổ chức họp dân để tuyên truyền giải thích về quy định Pháp luật trong giao đất, yêu cầu các hộ gia đình không được sử dụng… Đặc biệt, yêu cầu Chủ tịch UBND xã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan trong vụ việc nói trên.
 
Tin liên quanGiá đất “lên đồng” khắp nơi: Cảnh báo sập bẫy đầu nậu Công an TP.HCM kê biên, tạm giữ bao nhiêu tài sản trong vụ án Công ty Alibaba?Địa phương buông lỏng, 'cò đất' mặc sức lộng hành

>> Xem thêm: 

Truy thu sau khi giao đất không qua đấu giá cho nguyên Bí thư Thành ủy Huế

Mạng xã hội tràn ngập hạnh phúc với chương trình “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” của Vinamilk

Hồi Hải Mã - Triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool ươm mầm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều