Xả trạm thu phí Cai Lậy vì tài xế đồng loạt trả tiền lẻ

Hàng loạt tài xế đã dùng tiền mệnh giá 200 và 500 đồng mua vé qua trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) ở 2 chiều, gây ùn tắc giao thông...

Xả trạm thu phí Cai Lậy vì tài xế đồng loạt trả tiền lẻ - ảnh 1
Kẹt xe kéo dài do tài xế trả tiền lẻ khi mua vé qua trạm

Cụ thể, thời điểm khoảng 16h 30’ ngày 13/8, có hàng loạt tài xế ô tô khách và xe tải đồng loạt dùng tiền mệnh giá 200 và 500 đồng mua vé qua trạm gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài nhiều km ở hai đầu. Giờ cao điểm lượng xe lớn, việc đếm tiền cũng mất nhiều thời gian đã khiến các ôtô ùn ứ kéo dài hơn 4 km.

Dù trạm thu phí tăng cường nhân viên, mở thêm làn đường, CSGT và thanh tra giao thông được huy động điều tiết nhưng các tài xế trả tiền lẻ ở cả hai chiều nên không thể kiểm soát. Tài xế yêu cầu xả trạm, la hét, bấm còi inh ỏi... gây áp lực. Nhiều người dân địa phương cũng tập trung theo dõi reo hò cổ vũ tài xế, thậm chí có người còn dùng điện thoại di động phát trực tiếp lên mạng Xã hội Facebook.

Trước áp lực của tài xế và ùn tắc giao thông kéo dài buộc phải xả trạm khoảng 30 phút, sau đó nhân viên tiếp tục thu phí, có một số tài xế cho xe quay trở lại dùng tiền lẻ tiếp tục mua vé qua trạm để phản đối.

Xả trạm thu phí Cai Lậy vì tài xế đồng loạt trả tiền lẻ - ảnh 2
Nhiều người dân địa phương tràn vào khu vực thu phí reo hò, cổ vũ tài xế

Chiều cùng ngày trao đổi với PV, ông Trần Văn Bon- Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày mai 14/8 Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ về Tiền Giang nắm tình hình ở trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy để báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết tài xế phản ứng vì cho rằng trạm thu phí đặt không đúng chỗ và mức giá quá cao. Nhiều tài xế đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét lại vị trí cũng như mức phí của trạm thu phí Cai Lậy.

Thậm chí sau khi xả trạm không thu phí, có người đã mang heo quay đến gần trạm thu phí Cai Lậy cúng ăn mừng, trong khi số khác thì tràn vào trạm thu phí đứng gần cabin thu phí reo hò cổ vũ xe qua trạm.

20h00' cùng ngày, các xe đã rời đi, mọi người giải tán, trạm thu phí hoạt động bình thường. Tuy nhiên tạm thời không thu phí các loại xe khi lưu thông qua trạm. Lượng xe bị ùn ứ đã giảm.

Nguyễn Vinh

>> Xem thêm: 

Công nhân Thạch Thành, Thanh Hóa vượt lũ đi làm

Cảnh sát giao thông ngăn chặn kịp thời một thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy tự tử

Thủ tướng giao Bộ Công Thương nghiên cứu kiến nghị của Tạp chí Năng lượng Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều