Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xã hội hóa công tác bảo tồn các giá trị văn hóa

Ở Hải Dương, các giá trị văn được người dân tự lưu giữ, bảo quản để các mạch nguồn văn hóa tuôn chảy trong mỗi người dân từ thế hệ này sang thế hệ...

Là địa phương còn chứa đựng nhiều trầm tích văn hóa, đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã bảo tồn và lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa độc đáo. Điều đáng nói ở đây là việc bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hóa này không chỉ là việc của các ngành chức năng mà mỗi người dân Hải Dương có ý thức rất cao trong việc gìn giữ các giá trị đặc sắc của văn hóa vật thểphi vật thể của địa phương.

Xem văn hóa như vật báu của làng. Mỗi người dân đều phải có trách nhiệm bảo vệ và gìn gìn .Chính sự ý thức cao của người dân trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc bước đầu đã giúp Hải Dương bảo tồn được nhiều giá trị văn hóa đặc sắc. Tính đến nay, tỉnh Hải Dương đã bảo tồn được hàng trăm sắc phong quý. Nhiều hiện vật tưởng chừng mai một theo thời gian nhưng vẫn được người dân bảo quản cẩn thận.

Trong khi nhiều địa phương khác thường vận động người dân hiến tặng hiện vật cho bảo tàng, ở Hải Dương, các giá trị văn lại được người dân tự lưu giữ, bảo quản để các mạch nguồn văn hóa tuôn chảy trong mỗi người dân từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó chính là giá trị của bảo tàng - lòng dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Tin tức giáo dục 24h: Bi kịch tình yêu sinh viên từ vụ ném con ở chung cư Linh Đàm

Bạc Liêu: Hai học sinh đi khỏi nhà hơn 7 ngày chưa về

Mâu thuẫn từ cuộc điện thoại, nam thanh niên chém chết bạn thân

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều