Loading...

Windows XP bước sang tuổi 20, là một trong những hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất

Hệ điều hành Windows XP vừa đánh dấu mốc 20 năm có mặt trên thị trường. Đây là một trong những hệ điều hành được người dùng sử dụng nhiều nhất.

Nhiều thông tin cho biết, thành công của Windows XP đến từ sự thất bại của hai ý tưởng khác. Cụ thể là Microsoft muốn tiếp tục phát triển Windows 2000 riêng biệt với Neptune cho người tiêu dùng và Odyssey cho các dự án kinh doanh, nhưng cả hai sáng kiến ​​đều bị loại bỏ và hợp nhất.

hệ điều hành Windows XP chính thức được công bố vào ngày 25/10/2001. Trước khi phiên bản chính thức được phát hành vào tháng 10, phiên bản beta của Windows XP còn được gọi là Whistler.

Đối với nhiều người dùng, ấn tượng tiêu biểu nhất của hệ điều hành Windows XP chính là giao diện người dùng mới, khác với giao diện của các phiên bản Windows trước. Thay vì màu xám, màu xanh lam trở thành màu được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ giao diện và menu bắt đầu có Màu xanh lá cây tươi sáng.

Windows XP bước sang tuổi 20, là một trong những hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất - ảnh 1

Ngoài ra, còn có một phần của màn hình mới mà nhiều người có thể sẽ không bao giờ quên: hình nền đồi xanh mang tính biểu tượng. Nhiều năm sau, ngọn đồi đó không còn xanh tươi như trong bức ảnh ban đầu.

Ngay cả sau khi Microsoft chính thức kết thúc hỗ trợ Windows XP vào năm 2014, tức gần 13 năm sau khi phát hành, thị phần của Windows XP vẫn được duy trì ở một mức tương đối cao. Windows XP trở thành phiên bản hệ điều hành thành công nhất trong lịch sử của Microsoft, giúp công ty này thu về nhiều tỷ USD.

Có thể bạn không tin nhưng hiện nay, Windows XP có thể vẫn nằm trong số các hệ điều hành được sử dụng trên khắp thế giới trong một thời gian. Theo dữ liệu từ Netmarketshare, tính đến thời điểm hiện tại, thị phần của Windows XP cũng chiếm trên 1,15% tổng số PC trên toàn thế giới.

Vào ngày kỷ niệm 20 năm ra mắt, cựu binh Windows này được gọi tên trong bảng 10 hệ điều hành máy tính để bàn được sử dụng nhiều nhất.

Windows XP bước sang tuổi 20, là một trong những hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất - ảnh 2 Apple báo tin cực buồn cho người dùng Windows XP

VTV.vn - Ít tháng tới, người dùng hệ điều hành Windows XP và Windows Vista sẽ đứng trước một thay đổi lớn đến từ Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Windows XP bước sang tuổi 20, là một trong những hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Biểu tượng cảm xúc cười ra nước mắt phổ biến nhất năm 2021?

Bkav chính thức mở bán tai nghe không dây AirB và AirB Pro

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều