Loading...

Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào?

Với sự phổ biến của các dịch vụ phát trực tuyến cũng như sự gia tăng về mặt số lượng của các thiết bị được kết nối, đã dẫn tới phải cải tiến...

Theo ông Alan Hsu - Tổng Giám đốc bộ phận Kinh doanh mảng kết nối thông minh MediaTek, Wi-Fi 6 có một số ưu điểm so với thế hệ Wi-Fi trước đó với tốc độ nhanh hơn, hiệu quả quang phổ tốt hơn và độ trễ thấp hơn. Wi-Fi 6 cũng hỗ trợ công nghệ đa truy cập - đa đầu vào và đa đầu ra (MU-MIMO) và đa truy cập phân chia theo tần số trực giao (OFDMA), cả hai đều là công cụ cung cấp kết nối đáng tin cậy với nhiều thiết bị trong cùng một mạng. Điều đó ngày càng trở nên quan trọng khi người tiêu dùng mang nhiều thiết bị thông minh hơn về nhà.
Việc mở băng tần 6Hz sẽ giúp giải quyết các yêu cầu về băng thông ngày càng tăng. Tại Mỹ, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) gần đây đã thông qua các quy tắc mới để tăng số lượng phổ tần có sẵn cho Wi-Fi lên gần gấp 5 lần và các quốc gia khác cũng đang xem xét để có các động thái tương tự.
Ngoài ra, khi TV ngày càng trở thành trung tâm của một ngôi nhà thông minh, người dùng tin tưởng vào chiếc TV của họ như một trung tâm Giải trí và một giao diện dễ dàng để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà.
Bên cạnh việc xem các chương trình và bộ phim yêu thích, người tiêu dùng đang sử dụng TV thông minh để giao tiếp với những người thân yêu của họ thông qua trò chuyện video, kết nối với các ứng dụng thể dục để tham gia các lớp tập luyện tại nhà và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể điều khiển các thiết bị gia đình thông minh khác nhau của họ ngay từ TV, chẳng hạn như làm mờ đèn trước khi chiếu phim hoặc bật hệ thống an ninh của họ lên. Để hỗ trợ các ứng dụng đa dạng này, thì việc có một kết nối nhanh và không bị giật, bị lag là điều cần thiết đối với bất kỳ chiếc TV thông minh nào.
Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào?  - ảnh 1

Sự bùng nổ của mạng 5G trong thời gian tới cũng giúp cho sự đồng bộ với Wi-Fi 6 được thuận lợi hơn

Ảnh: AFP

Đối với các thiết bị di động, 5G và Wi-Fi 6 song hành cùng nhau để mang đến cho người dùng một kết nối liền mạch. Mạng 5G lý tưởng cho kết nối ngoài trời trong khi Wi-Fi 6 sẽ thống trị môi trường trong nhà. Cùng với nhau, các giải pháp 5G và Wi-Fi 6 được tích hợp mang đến cho người dùng mức độ kết nối giống nhau cho dù họ đang sử dụng thiết bị của mình ở đâu.
Ví dụ, với 5G và Wi-Fi 6 người dùng có thể tải xuống một bộ phim trong vài giây ngay từ điện thoại thông minh của mình. Hoặc chơi các tựa game yêu thích của bạn như Fortnite hoặc PUBG với kết nối cực nhanh mà không làm cạn pin smartphone quá nhanh.
Tin liên quanLenovo ra mắt máy tính xách tay màn hình gập đầu tiên thế giớiBộ vi xử lý Tiger Lake của Intel có gì mới?Những lợi thế của Wi-Fi 6 cho nhu cầu 'luôn kết nối'

>> Xem thêm: 

Apple vô tình thừa nhận, loại bỏ cổng Lightning trên iPhone sẽ là thảm họa khủng khiếp thế nào cho môi trường

Bất ngờ xuất hiện công việc trong mơ cho anh em game thủ: Ngày ngày ngồi chơi và nhận lương mỗi năm 1 tỷ

Nhận lương trên 1 tỷ/năm đã chịu thuế 35% vì sao nữ lập trình viên thu nhập 330 tỷ chỉ đóng thuế 7%?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều