Loading...

WHO công bố kết quả phân tích mức độ nguy hiểm của virus Corona

Virus Corona không nguy hiểm như virus Sars, các số liệu thống kê cho thấy và trẻ em cũng không gặp các triệu chứng tương tự như người lớn.

Theo Guardian, cứ 5 trường hợp nhiễm virus Corona thì có 4 trường hợp ở dạng bệnh nhẹ, Who cho biết.

“Dường như virus Corona mới (Covid-19) không nguy hiểm như các chủng virus Corona khác, bao gồm Sars và Mers”, tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus nói, nhấn mạnh rằng “bắt đầu có bức tranh tổng thể về dịch bệnh”.

Kết luận dựa trên kết quả phân tích dữ liệu của 44.000 trường hợp nhiễm virus Corona ở tỉnh Hồ bắc, vùng tâm dịch.

Thủ tướng Hun Sen muốn mời du khách tàu MS Westerdam dự tiệc, tham quan Phnom Penh miễn phí Tận dụng khả năng độc đáo của đỉa, nhà khoa học TQ "hiến kế" ngăn ngừa dịch bệnh tương tự như covid-19

“Hơn 80% bệnh nhân nhiễm virus ở dạng nhẹ và sẽ hồi phục, 14% bị nặng hơn bao gồm khó thở và bị viêm phổi, 5% rơi vào tình trạng nguy kịch, suy hô hấp và 2% số ca tử vong”, ông Tedros nói ở Geneva, Thụy Sĩ. “Nguy cơ tử vong ở người già cao hơn bình thường”.

Ông Tedros nói trẻ em không bị các triệu chứng nặng như người lớn và cần thêm nghiên cứu để tìm hiểu rõ vì sao. Ước tính 94% số ca nhiễm virus Corona cho đến nay là ở tỉnh Hồ Bắc và các số liệu có xu hướng giảm.

Ông Tedros nói mặc dù số người nhiễm virus đã giảm trong 3 tuần qua nhưng vẫn cần hết sức cẩn trọng vì xu hướng vẫn có thể thay đổi. Tổng giám đốc WHO gửi lời cảm ơn đến các quốc gia đã đóng góp 675 triệu USD để đối phó với dịch bệnh.

>> các tin nóng về virus corona trên thế giới tại đây.

WHO công bố kết quả phân tích mức độ nguy hiểm của virus Corona - ảnh 1

>> Xem thêm: 

72% doanh nghiệp Đức vẫn tiếp tục đầu tư tại Việt Nam bất chấp những tác động từ COVID-19

Tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh sau 3 ngày nằm viện ra sao?

Có 15 ca mắc Covid-19, Lào chuẩn bị ứng phó với tình huống phức tạp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều