Loading...

WHO cảnh báo chủ nghĩa dân tộc về vắc xin

Hãng AFP ngày 26.10 dẫn lời Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi thế giới đoàn kết chủng ngừa Covid-19, trong bối cảnh số...

Phát biểu trên được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh y tế thế giới tại Đức, ông cho rằng cách duy nhất để hồi phục từ đại dịch là phối hợp và đảm bảo rằng các nước nghèo được tiếp cận vắc xin một cách công bằng. “Để tôi nói rõ: Chủ nghĩa dân tộc về vắc xin sẽ kéo dài chứ không giúp kết thúc sớm đại dịch”, ông nhấn mạnh.
Trên thế giới hiện có khoảng 10 vắc xin đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trên hàng chục ngàn tình nguyện viên. Liên minh Châu Âu, Mỹ, Anh, Nhật Bản và nhiều nước khác đã đặt hàng số lượng lớn từ các công ty tham gia phát triển các vắc xin có hy vọng thành công nhất. Song song đó là lo ngại về việc các nước có hầu bao nhỏ hơn có thể sẽ phải chờ lâu hơn.

Số ca Covid-19Mỹ liên tục tăng, nhiều bệnh viện quá tải

Liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19, Trung Quốc hôm qua ghi nhận số ca mắc không biểu hiện triệu chứng cao nhất trong vòng 7 tháng qua, với cụm lây nhiễm tại một xưởng may ở Tân Cương. Cơ quan y tế phát hiện 137 ca mắc sau khi xét nghiệm 4,75 triệu người ở vùng Khách Thập, nơi trước đó có 1 nữ công nhân 17 tuổi mắc bệnh chưa rõ nguồn lây nhiễm.
Tin liên quanDiễn biến mới về vắc xin Covid-19Cử tri gốc Việt trong bầu cử MỹViện nghiên cứu Brazil mua vắc xin Covid-19 của Trung Quốc vốn bị Tổng thống bác bỏ

>> Xem thêm: 

Nghi án chiến dịch bẩn liên quan phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Nga bắt đầu tiêm đại trà vắc xin Covid-19 từ hôm nay

Mỹ chấm dứt 5 chương trình trao đổi với Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều