Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

WB dự báo sốc: Ukraine tụt hậu 100 năm so với các nước láng giềng

Với tốc độ tăng trưởng GDP như hiện nay, Ukraine phải mất 100 năm để đuổi kịp các nước láng giềng châu Âu, Giám đốc khu vực Ngân hàng Thế giới về Ukraine,...

WB dự báo sốc: Ukraine tụt hậu 100 năm so với các nước láng giềng - ảnh 1 WB dự báo sốc: Ukraine tụt hậu 100 năm so với các nước láng giềng - ảnh 1WB dự báo sốc: Ukraine tụt hậu 100 năm so với các nước láng giềng - ảnh 3

Ukraine.

Bà lưu ý rằng, Ukraine vẫn chưa khắc phục được hậu quả của cuộc khủng hoảng những năm trước. "Thu nhập bình quân đầu người vẫn ở mức thấp hơn so với các chỉ số tương ứng trong giai đoạn 2014-2015", chuyên gia cho biết.

Theo bà Kahkonen, hiện giờ đang tồn tại nguy cơ những cải cách trong nước sẽ bị tạm dừng do cuộc bầu cử hoặc thậm chí "đi theo hướng ngược lại."

Sau các sự kiện của năm 2014, nền kinh tế Ukraine đang ở tình trạng suy thoái: các ngành công nghiệp trọng điểm không phát triển, các nhà máy lớn nhất của đất nước ngừng không hoạt động. Kiev đang cố gắng thực hiện các cải cách kinh tế, nhận các khoản vay từ IMF, và những bước đi này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi của công dân. Tình hình còn xấu đi vì nạn tham nhũng chưa từng có, thêm vào đó là xu hướng phát triển lĩnh vực kinh tế "bóng", cắt đứt quan hệ kinh tế với Nga cũng như chính sách đối với Donbass.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc chiếu phim mối tình Trung-Mỹ sau nhiều tuần chiếu phim Trung Quốc đánh Mỹ

Thượng nghị sĩ Mỹ đe dọa nhấn chìm hải quân Iran

Chăm bẵm chó cưng suốt 2 năm trời, người đàn ông mới phát hiện hoá ra nó là... gấu đen

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều