Loading...

Vướng lao lý khi đóng vai giám đốc trong video quảng cáo

Derrick Keller (44 tuổi, quốc tịch Mỹ) nhận lời làm diễn viên quảng cáo và sau đó bị khởi tố vì nghi có liên quan tới đường dây lừa đảo.

Phán quyết của tòa án thành phố Bangkok ngày 30/9 xác định Derrick không tham gia vào đường dây lừa đảo đa cấp núp bóng đầu tư của tập đoàn Eagle Gates Group như cáo buộc. Ông ta chỉ là diễn viên bán thời gian được thuê đóng vai giám đốc trong video quảng cáo nên không biết gì về cách thức vận hành của tập đoàn trên.

Theo nhà chức trách, Derrick kể mình là cựu binh hải quân Mỹ, chuyển tới sống tại Trung Quốc từ năm 2015 cùng vợ. Tại đây, Derrick theo đuổi nghiệp diễn xuất và được thuê đóng video cho một công ty cần "mặt người Tây".

Vướng lao lý khi đóng vai giám đốc trong video quảng cáo - ảnh 1

Derrick Keller. Ảnh: Derek Keller/Facebook.

Tới tháng 8/2018, Derrick bị bắt khi vừa đặt chân tới sân bay Phuket (Thái Lan) trong kỳ nghỉ cùng gia đình. Lúc này, ông mới biết mình xuất hiện trong video quảng cáo cho đường dây lừa đảo nhắm vào hàng nghìn người tại Thái Lan và các nước châu Á khác, gây thiệt hại lên tới hàng triệu baht. Ông đối diện với bản án 20 năm tù, nếu bị kết tội.

Sau khi bị bắt Derrick và gia đình viết thư cầu cứu tới nhiều quan chức nhưng đều không nhận được trợ giúp. Chỉ tới khi có chiến dịch truyền thông của một đài truyền hình Mỹ cùng với cuộc vận động qua mạng xã hội, người dân Thái Lan mới biết tới câu chuyện của Derrick.

Vướng lao lý khi đóng vai giám đốc trong video quảng cáo - ảnh 2

Derrick đoàn tụ cùng gia đình tại sân bay. Ảnh: KHOU.

Trải qua 13 tháng tại nhà tù an ninh tối đa Klong Prem của Thái Lan, Derrick chia sẻ niềm an ủi duy nhất sau sự việc là thấy được sự tận tâm của gia đình.

Derrick sụt 30 kg và hiện đã đoàn tụ cùng gia đình tại bang Texas, Mỹ.

Quốc Đạt (Theo Thai Examiner, KHOU )

>> Xem thêm: 

Chiêu móc túi con bạc của game bài trực tuyến

Vi phạm sử dụng ngân sách và bổ nhiệm cán bộ, 4 lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH bị kỷ luật

Người đàn ông nghi bị giết trong căn biệt thự ven Sài Gòn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều