Loading...

Vườn Hồng

Em nói em yêu nó. Nó chửi em đồ khùng. Vậy là sao hở anh? Gọi người mình yêu là “nó”, bị “nó” chửi là phải rồi, còn thắc mắc gì nữa!

Anh Bồ Câu ơi, có phải đúng như người ta nói, “càng cố quên thì càng nhớ thêm”?
Ngược lại thì đúng hơn! Chính vì cứ nhớ mãi nên ta phải cố quên chứ không phải vì cố quên nên đâm ra nhớ mãi! Hơn nữa, “quên” đâu phải là chuyện cố mà được! Khi nào không còn nhớ, ta sẽ tự khắc quên!
Anh Bồ Câu ơi, khi xa người đó em thấy rất nhớ mà khi gặp mặt em lại chẳng có cảm giác gì cả. Như vậy có phải là yêu không anh?
Vườn Hồng - ảnh 1
Yêu ư? Chắc chắn là không phải rồi! Nếu có một kiểu yêu như vậy chẳng lẽ hai người yêu nhau phải luôn ở xa nhau để nuôi nấng cảm giác nhớ nhung?
Mình có nên thích một người con gái lạnh lùng?
Nên, nếu cô ta lạnh lùng với tất cả những người đàn ông khác, trừ mình!
Khi một người phụ nữ khóc, làm sao ta biết được nàng khóc vì sung sướng hay khóc vì giận hờn, đau khổ?
Khóc vì sung sướng, người phụ nữ sẽ thẹn thùng quay mặt vô trong. Còn khóc vì đau khổ hoặc giận hờn, nàng sẽ cố tình ngoảnh mặt ra ngoài. Có thế ta mới biết đường mà năn nỉ, dỗ dành!
Trong tình yêu, thất bại có phải là mẹ của thành công không hở anh?
Vườn Hồng - ảnh 2
Trong lĩnh vực tình yêu, thất bại chưa chắc đã là mẹ của thành công mà có thể là mẹ của... những thất bại kế tiếp nếu chúng ta không tỉnh táo hoặc không lượng sức mình. Và thành công cũng có thể được sinh ra từ một bà mẹ khác chứ không nhất thiết là từ thất bại.
Nếu mình nói gì, người con gái cũng lắc đầu, như vậy cô ta đâu có cảm tình với mình phải không anh?
Cũng không hẳn! Nếu cô ta lắc đầu ngay cả khi em hỏi “Em không thích anh phải không?” thì em vẫn còn cơ hội.
Làm sao để chia tay một bạn gái mà bạn ấy không thù hận mình? Anh chỉ cách giùm em đi!
Tình yêu có biến thành thù hận hay không chẳng dính dáng gì nhiều đến “phương pháp” chia tay, dù rằng một sự chia tay khéo léo sẽ giúp người trong cuộc ít bị tổn thương hơn. Cái tạo nên sự hận thù trong lĩnh vực tình cảm là sự dối trá, sự lừa gạt, sự lợi dụng... và nếu em chia tay một người nào đó vì những điều kể trên thì không có một “phương pháp chia tay” nào đạt được “mục đích êm thắm” hết.
Anh Bồ Câu ơi, gặp ai nhỏ cũng nói cười vui vẻ nhưng không hiểu sao mỗi khi gặp em thì nhỏ im thin thít. Vậy có phải nhỏ ghét em không anh?
Vườn Hồng - ảnh 3
Sự “phân biệt đối xử” đó thường là dấu hiệu của một trong hai trường hợp: Hoặc là quá ghét, hoặc là quá yêu! Để sống lâu, hãy cố tin mình thuộc vào trường hợp thứ hai đi em!
Anh Bồ Câu ơi, tình yêu có thể nảy nở giữa hai người có sở thích hoàn toàn trái ngược nhau không?
Vườn Hồng - ảnh 4
Sở thích trái ngược nhau không phải là rào cản đối với tình yêu. Thậm chí nếu em gặp cô ta trong một bàn tiệc chỉ có hai món ăn hấp dẫn mà mỗi người đều thích một món riêng biệt thì cái sự trái ngược này chắc chắn sẽ giúp hai người xích lại gần nhau hơn!
Anh Bồ Câu ơi, khi yêu một cô gái nào đó anh có dám nói thẳng với cô ta là anh yêu cô ta không?
Vườn Hồng - ảnh 5
Không dám cũng ráng nói. Chứ nếu vì sợ hãi mà nói với cô ta là mình yêu người khác thì còn tệ hơn!
Anh Bồ Câu ơi, đàn ông có nên lấy vợ đẹp không anh?
Vườn Hồng - ảnh 6
Tất cả đàn ông đều muốn lấy vợ đẹp, muốn ở nhà đẹp, muốn ngắm cảnh đẹp. Yêu thích cái đẹp là bản tính của con người. Tất nhiên một người vợ chỉ đẹp về ngoại hình không thôi thì chưa chắc đã là sứ giả của hạnh phúc.
Anh Bồ Câu ơi, anh có thích nằm mơ thấy mình trúng số độc đắc không anh?
Không. Tại sao anh phải thích một giấc mơ mà những điều trong đó nếu xảy ra ngoài đời thực thì tốt hơn nhiều?
Bộc lộ tình cảm với người mình thương bằng cách lâu lâu vuốt tóc cô ta một lần, anh thấy có được không?
Điều quan trọng là cô ta “thấy có được” không chứ không phải là anh, nhất là trong trường hợp em thương cô ta mà chưa biết cô ta có thương lại em hay không!
Anh ơi, mình có nên dài cổ ra chờ đợi một người mà mình biết chắc chắn họ sẽ không yêu mình không, anh?
Vườn Hồng - ảnh 7
Nên, nếu em muốn biết sự “tiến hóa” từ người đến... hươu cao cổ là như thế nào!
Em ở tỉnh lẻ lên thành phố trọ học, còn nhỏ sinh ra ở ngay tại thành phố. Em rất mến nhỏ nhưng mặc cảm mình là trai quê nên không dám ngỏ lời. Em phải làm sao hở anh?
Vườn Hồng - ảnh 8
Phải làm sao ư? Phải nghĩ rằng trước đây ba của nhỏ cũng là một chàng trai tỉnh lẻ, mẹ của nhỏ cũng là một tiểu thư thành phố; và nếu như ba của nhỏ cũng vì mặc cảm vớ vẩn mà không dám ngỏ lời giống như em thì bây giờ làm gì có nhỏ ở trên đời để em thích với không thích!
Một người con trai em nhờ gì cũng làm, không bao giờ từ chối, như vậy có phải anh ấy đã yêu em không?
Có thể anh ta yêu em, cũng có thể anh ta chỉ là người tốt bụng đơn thuần. Muốn kiểm tra xem anh ta thuộc trường hợp thứ nhất hay trường hợp thứ hai, em cần phải nhờ anh ta một việc gì đó mà chỉ tốt bụng không thôi thì không thể nào làm nổi!
Phải chăng phụ nữ là mầm mống của mọi tai họa?
Đó chỉ là “triết lý” của những người đàn ông thiếu bản lĩnh!
Anh Bồ Câu ơi, có phải cặp vợ chồng nào thường xuyên cãi cọ, mắng nhiếc, gây gổ nhau là do kiếp trước họ là kẻ thù của nhau phải không anh?
Vườn Hồng - ảnh 9
Không. Do kiếp này họ là kẻ thù của nhau thì đúng hơn.
Em thích một nhỏ bạn cùng lớp. Nhưng nhỏ bạn này lúc nào ngồi trò chuyện với em cũng khoe có một anh chàng ở lớp khác rất thích nhỏ. Nhiều lúc em cố ý lảng sang đề tài khác nhưng nói chuyện lòng vòng một hồi, nhỏ bạn lại nhắc đến anh chàng đó. Vậy là sao hở anh? Có phải nhỏ thích anh chàng đó thiệt không?
Hoặc là nhỏ thích anh chàng đó hoặc là nhỏ thích... em. Khoe mình thích anh chàng A có khi là vì thích anh chàng A thật, nhưng cũng có khi chỉ để thăm dò phản ứng của anh chàng B như thế nào thôi.
Anh Bồ Câu ơi, anh chỉ em cách khóc mà không chảy nước mắt được không? Nhiều lúc có chuyện buồn em muốn khóc nhưng sợ người khác nhìn thấy anh à.
Có một cách. Đó là nhăn răng ra cười. Như nhà thơ Xuân Diệu nói “Cười là tiếng khóc khô không lệ”. Tại sao như thế? Nhà thơ giải thích “Người ta cười trong lúc quá chua cay”. Nếu học được “tuyệt chiêu” này, em tha hồ khóc mà chẳng ai biết. Người ta sẽ tưởng em vừa trúng số hay vừa đào được một hầm vàng!
Gặp một cô gái xinh đẹp giữa đường, tự nhiên em chết đứng luôn, như vậy có phải em trúng tên của Thần Tình Yêu không anh?
Một là em trúng tên, hai là em trúng... gió!
Làm sao để chinh phục một người con gái mà mình thầm yêu?
Trước tiên hãy đến gần cô ấy đã. Cũng như muốn chinh phục sư tử, trước tiên em phải đến... châu Phi!
Tin liên quanVườn Hồng: Năm mới nói chuyện tình yêuVườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ Vườn hồng : Có nên tin 'Yêu đến mất ăn mất ngủ' ?

>> Xem thêm: 

BTS được khen nức nở khi cover bản hit huyền thoại của Coldplay, chính chủ nổi tiếng khó tính cũng phản ứng bất ngờ

Netizen bình chọn những idolgroup trình diễn live tốt nhất: EXO, Red Velvet, SEVENTEEN,... đồng loạt vắng mặt, nhiều nhóm nhạc thế hệ 2 có thứ hạng thấp bất ngờ

Yoona đọ sắc nảy lửa với Park Min Young khi đụng đầm của Chloé, netizen trầm trồ: Không biết ai đẹp hơn ta?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều