Loading...

Vùng Vịnh nóng rẫy: Tung video về mẹ của các loại bom Bunker Buster, Mỹ có làm Iran lạnh gáy?

Hãng RT cho rằng đoạn video mới được Không quân Mỹ đăng tải chính là thông điệp đe dọa của Mỹ đối với Iran, trong bối cảnh nguy cơ chiến tranh bùng phát tại...

Theo RT, vừa qua lực lượng Không quân Mỹ đã đăng tải một đoạn video cho thấy hình ảnh một chiếc máy bay tàng hình B-2 Spirit thả một loạt bom "Bunker Buster" hạng nặng, có khả năng dẫn đường chính xác.

Trong đoạn clip, chiếc oanh tạc cơ chiến lược hạng nặng của Mỹ đã tiến hành thả loạt bom "Bunker Buster" tại một địa điểm chưa được tiết lộ, và là hình ảnh loại bom này phát nổ với sức công phá khủng khiếp.

"Chiếc B-2 đã thả hai quả bom GBU-57 - Massive Ordnance Penetrator (MOP - hay còn được gọi là bom đánh bật hầm). Mỗi quả nặng 15 tấn, được trang bị thiết bị định vị chính xác và nhắm đến các mục tiêu nằm dưới lòng đất", căn cứ Không quân Whiteman chia sẻ trong một đoạn tweet về video trên.

Theo chuyên trang The Drive, máy bay tàng hình B-2 Spirit vẫn là "viên đạn bạc" - công cụ đơn giản mà hữu hiệu của quân đội Mỹ sau hơn 20 năm được chính thức đưa vào hoạt động.

Thượng nghị sỹ Mỹ hé lộ "hai đòn xuất kích" giúp Mỹ đả bại Iran Ông Putin "khó chịu" ra mặt vì Iran: Nga không phải là lính cứu hỏa!

Ngoài yếu tố hạt nhân, thì khả năng tấn công thông thường của B-2 Spirit cũng rất đáng chú ý, và đây là chiếc máy bay thường được đưa ra chiến trường đầu tiên khi lực lượng Không quân Mỹ được điều động.

Một trong những tính năng quan trọng nhất là chiếc B-2 Spirit có thể mang theo một cặp bom "Bunker Buster" GBU-57 Massive Ordnance Penetrator (MOP) có sức công phá lớn. Cùng với khả năng thâm nhập vào lãnh thổ của kẻ thù, loại bom này giúp quân đội Mỹ dễ dàng phá hủy các boongke kiên cố nhất trên toàn cầu.

The Drive cho biết đây sẽ là loại vũ khí xuất trận đầu tiên nếu cuộc chiến tranh giữa Mỹ với Triều Tiên hoặc Iran nổ ra.

Đoạn clip được Không quân Mỹ đăng tải trong bối cảnh căng thẳng Vùng Vịnh leo thang

Điều đặc biệt là đoạn clip trên được công bố trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ-Iran ngày càng leo thang, khi 2 nước gần đây không chỉ dừng lại ở mức khẩu chiến, mà đã thực sự hành động: Trong khi Mỹ rầm rộ điều máy bay, tàu chiến mang tên lửa Tomahawk tới vùng Vịnh, thì Iran cũng vào tư thế sẵn sàng đối phó Mỹ khi đưa vũ khí và tên lửa lên tàu.

TIN LIÊN QUANVùng Vịnh nóng rẫy: Tung video về mẹ của các loại bom Bunker Buster, Mỹ có làm Iran lạnh gáy? - ảnh 1 Sai lầm tai hại khiến Tổng thống Trump 'trắng tay' trong các cuộc đàm phán với Trung Quốc, Iran, Triều TiênVùng Vịnh nóng rẫy: Tung video về mẹ của các loại bom Bunker Buster, Mỹ có làm Iran lạnh gáy? - ảnh 2 Hạm đội hùng mạnh Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran

Trước những động thái và phát biểu đe dọa của Washington, phía Tehran đã lên án Mỹ khơi mào "chiến tranh tâm lý", và khẳng định sẽ bảo vệ chủ quyền của mình bằng bất cứ giá nào, bất cứ phương tiện cần thiết nào.

Gần đây nhất, phó chỉ huy lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Mohammad Saleh Jokar, đã tuyên bố các hạm đội tàu chiến của Mỹ ở vùng Vịnh nằm trong tầm ngắm của tên lửa Iran.

Trước đó, báo The New York Times (NYT) từng đưa tin rằng Lầu Năm Góc dự định sẽ đưa 120.000 binh sĩ Mỹ tới vùng Vịnh nếu Iran khai hỏa. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những đồn đoán về việc Mỹ chuẩn bị cho cuộc chiến tranh với Iran là "tin giả".

"Nhờ những tin giả và tin bịa đặt được lan truyền trên mạng, Iran không thể nào biết được chuyện gì đang thực sự diễn ra!" - ông Trump nói.

>> Xem thêm: 

Giải xổ số siêu khủng 1 tỷ USD của Mỹ đã có chủ

Đang hẹn hò, cô gái muốn bỏ về khi thấy chi tiết kỳ lạ trên kính của đối phương, được cổ vũ nộp đơn làm cảnh sát ngay và luôn

Dịch Covid-19 không hạ nhiệt, châu Á lo nguy cơ vỡ trận dịp Tết âm lịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều