Loading...

Vững tin vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng

Với quyết tâm của Đảng, cùng sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân, cuộc đấu tranh với nạn tham nhũng sẽ còn tiếp tục và ngày càng được đẩy mạnh.

Trong những ngày vừa qua, dư luận cả nước đặc biệt quan tâm đến kết quả điều tra "đại án" MobiFone mua cổ phần của Công ty nghe nhìn Toàn Cầu AVG. Trong vụ án này, lần đầu tiên hành vi đưa và nhận hối lộ với số tiền lên tới 6 triệu USD, gần 140 tỷ đồng đã được đấu tranh làm rõ. Nhiều cán bộ, Đảng viên cũng như các tầng lớp nhân dân cảm thấy phẫn nộ khi trong đội ngũ của chúng ta có những kẻ dối trá, trơ trẽn.

Những cá nhân sai phạm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng. Việc lôi ra ánh sáng những kẻ tha hóa, biến chất, dù đang giữ những cương vị cao trong bộ máy đã góp phần tạo thêm niềm tin vững chắc của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước cũng như đối với cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Theo kết luận điều tra, 3 triệu USD là số tiền cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã nhận trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của Công ty Nghe nhìn Toàn cầu (AVG). Nguyên Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận số tiền 200.000 USD, một số cá nhân khác cũng đã nhân 2,5 triệu USD. Đây là một vụ án chưa từng có tiền lệ khi lần đầu tiên hành vi hối lộ dù vô cùng khó khăn nhưng đã được chứng minh, làm rõ.

Đối với Đảng, vụ án này để lại bài học đau xót về công tác cán bộ nhưng đồng thời cũng khẳng định một điều chắc chắn rằng, trong đội ngũ chúng ta không bao giờ dung túng cho cái xấu và những điều tốt đẹp sẽ đẩy lùi những cái xấu xa.

Qua theo dõi vụ việc, nhiều ý kiến cho rằng, để xử lý được một bộ trưởng tham nhũng là một việc không dễ. Chủ trương không có vùng cấm trong chống tham nhũng ngày càng được khẳng định.

Việc xử lý những cán bộ tham nhũng như vừa qua cũng một là lời cảnh tỉnh đối với những cán bộ khác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Một Đảng mà giấu diếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn và chân chính".

Công cuộc đấu tranh với những cái xấu mà Đảng, nhà nước ta đang đẩy mạnh cũng chính là thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp niềm tin thêm vững mạnh.

Vững tin vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng - ảnh 1 Góp ý báo cáo chuyên đề về phòng chống tham nhũng

VTV.vn - công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và là tâm điểm được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân chú ý, mong đợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH: Đảm bảo mục tiêu phát triển bao trùm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Côn Đảo - nơi thử sức, rèn chí

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều