Loading...

Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức hoàng cung sau khi phế truất hoàng quý phi

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã sa thải 6 quan chức hoàng cung, bao gồm một phụ nữ, một quan chức cảnh sát cao cấp và hai vệ sĩ, sau khi phế truất hoàng quý phi.

Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức hoàng cung sau khi phế truất hoàng quý phi - ảnh 1 Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức hoàng cung sau khi phế truất hoàng quý phi - ảnh 1Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức hoàng cung sau khi phế truất hoàng quý phi - ảnh 3

nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Theo Reuters, động thái trên diễn ra vài ngày sau khi nhà vua phế truất hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, tước bỏ mọi danh hiệu cùng quân hàm thiếu tướng. Thông tin này khiến nhiều người Thái bị sốc bởi bà Sineenat được phong hoàng quý phi chưa đầy 3 tháng trước.

“Nhà vua đã sa thải họ vì hành động sai trái được coi là xấu xa”, tuyên bố của hoàng gia Thái Lan cho biết. Cụm từ “hành vi xấu xa” thường được hiểu là “lợi dụng chức vụ và quyền hạn để tư lợi cá nhân”.

Reuters không tiếp cận được 6 quan chức hoàng cung trên để làm rõ vấn đề. Hiện không rõ hoàng quý phi Sineenat sau khi bị phế truất, đang ở đâu. Cô trở thành tâm điểm trên mạng Xã hội Thái Lan với dòng hashtag #SaveKoi.

Nhà vua không nhắc đến Sineenat trong quyết định sa thải 6 quan chức hôm 23.10.

Kể từ khi lên nắm quyền thay vua cha Bhumibol Adulyadej qua đời năm 2016, nhà vua Vajiralongkorn đang ngày càng củng cố quyền lực. Ông trực tiếp kiểm soát hoạt động ở hoàng cung, tiếp quản khối tài sản 30 tỉ USD của hoàng gia, chỉ huy hai đơn vị quân đội ở Bangkok thay quân đội hoàng gia Thái Lan.

>> Xem thêm: 

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và 'thuyết âm mưu' bủa vây hơn 2 thập kỷ

Thủ lĩnh đối lập Venezuela có thể sắp gặp Ngoại trưởng Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều