Loading...

Vừa ngủ vừa livestream, nhiều streamer kiếm hàng nghìn USD dễ như một trò đùa

Bạn đã bao giờ nghĩ, vừa ngủ vừa livestream kiếm được hàng nghìn USD không? Nếu chưa thì hãy học ngay mẹo kiếm tiền cực hot này nhé.

Gần đây, kiểu livestream lạ đời này rất phổ biến trên các nền tảng mạng Xã hội như Facebook, TikTok hay Twitch. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cảnh các streamer của chúng ta đang bận rộn... chìm trong giấc ngủ. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp như thế có thể kéo dài từ vài phút cho đến 8 giờ đồng hồ. Điều kỳ lạ là trong lúc ngủ, người xem vẫn quyên góp (donate) một số tiền để cho họ. Rần rần các ngôi sao trên Twitch thay đổi nội dung stream bằng cách... trèo lên giường đi ngủ.

Matthew đã kiếm được 5.000 USD như thế nào trong khi ngủ (Video: YouTube)

Tổng kết lại, sau nhiều giờ và rất nhiều video được phát nhằm phá không cho anh ngủ, Matthew kiếm được gần 5.600 USD sau buổi stream hôm đó. Thật không thể tin nổi. "Thành thật mà nói, đó là một khoản thời gian nghỉ tuyệt vời so với thói quen chơi game cả ngày bình thường của tôi", Matthew chia sẻ.

Có lẽ, chúng ta chẳng thể bỏ qua cô nàng streamer ASMR (hiệu ứng kích thích tai người nghe bằng những âm thanh êm ái hay những rung động lặp đi lặp lại) nổi tiếng xinh đẹp và nóng bỏng - Kacey "Kaceytron" Caviness, người từng bị Twitch ban vào tháng 3/2020 vì phát ngôn gây tranh cãi trong lúc đại dịch Covid-19 mới bùng phát trên thế giới. Kacey nói rằng, ý tưởng livestream cảnh mình ngủ manh nha cách đó vài tháng trong một chuyến đi cắm trại, khi cô quyết định bật máy quay và lúc thức dậy thì thấy gần 2.000 người xem trực tiếp.

Cách Paul kiếm hơn 5.000 USD trong 8 tiếng ngủ (Video: YouTube)

Đôi khi Paul thức giấc, mắng khán giả hoặc ném gối vào máy quay rồi lại ngủ tiếp. Sau 8 giờ phát sóng, anh ấy đã trở nên giàu có khi kiếm hơn 5 nghìn USD. Cái cách anh phản ứng với khán giả khá giống với Matthew sau này.

Vừa ngủ vừa livestream, nhiều streamer kiếm hàng nghìn USD dễ như một trò đùa - ảnh 1

Không chỉ ở các nước phương Tây, những nước thuộc Châu Á như Hàn Quốc hay Trung Quốc đều có những streamer khai thác nội dung vừa ngủ vừa kiếm tiền như vậy. Điển hình như Yuansan, chàng thanh niên 9x ở Trung Quốc livestream cảnh mình đi ngủ một mạch 5 tiếng đồng hồ vào tháng 2 năm ngoái. Sau đó, anh tổng kết lại số tiền donate "sương sương" lên đến 76.000 NDT (khoảng gần 250 triệu VND) thu về 18,5 triệu lượt xem trực tiếp và gần 1 triệu người theo dõi trên kênh TikTok của mình trong khi ngủ, theo đúng nghĩa đen.

Vừa ngủ vừa livestream, nhiều streamer kiếm hàng nghìn USD dễ như một trò đùa - ảnh 2

Ở Việt Nam, phương thức livestream kiếm tiền kiểu này vẫn chưa phổ biến cho lắm, hoặc số tiền donate không được nhiều như bên nước bạn. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề thời gian. Không phải vì nội dung hấp dẫn, mà đơn giản... mọi người trong phòng livestream chỉ muốn trò chuyện với nhau.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Bên trong siêu nhà máy Tesla Thượng Hải: Chủ tịch ngồi cạnh dây chuyền sản xuất, mọi thứ tự động hóa tối đa, dấu vết từng con ốc đều có thể truy xuất

Nhật Bản dùng công nghệ AI chống lãng phí thực phẩm

Xem xong thống kê từ tính năng ẩn của iPhone, mình đã cảm thấy sang chấn tâm lý!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều