Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vừa mới ra mắt, tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu sống một mạng người

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về tim, có lẽ bạn nên cân nhắc mua một chiếc Apple Watch.

Sau một thời gian giới thiệu, ngày hôm qua Apple đã chính thức cập nhật tính năng đo điện tâm đồ ECG cho Apple Watch Series 4. Những chiếc Apple Watch trước đây chỉ có khả năng đo nhịp tim, đây là lần đầu tiên một thiết bị thông minh như vậy được tích hợp điện tâm đồ. Và nó ngay lập tức tỏ ra hiệu quả.

Một thành viên trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ câu chuyện của mình và tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu mạng anh như thế nào. Sau khi Apple cập nhật tính năng này, anh đã thử dùng nó trên chiếc Apple Watch 4 của mình chỉ vì tò mò.

Vừa mới ra mắt, tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã cứu sống một mạng người - ảnh 1

Ngay lập tức, ứng dụng cảnh báo một dấu hiệu của bệnh rung tâm nhĩ. Đây là bệnh lý rối loạn nhịp tim, có thể gây suy tim nếu không điều trị và khiến người bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Trước đó anh chàng này chưa từng mắc phải các căn bệnh về tim. Do đó anh cũng khá nghi ngờ kết quả chuẩn đoán của ứng dụng. Anh quyết định thử lại một lần nữa và kết quả vẫn vậy, anh thử trên cổ tay của vợ mình thì kết quả lại bình thường.

Do đó anh chàng này quyết định đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Khá ngạc nhiên là khi đến bệnh viên, anh chàng này được gặp một kỹ thuật viên và họ nhìn vào kết quả điện tâm đồ trên chiếc Apple Watch. Sau đó anh được đưa thẳng tới gặp bác sĩ mà không phải chờ đợi.

Bác sĩ bước vào phòng, nhìn vào màn hình và nói rằng anh nên mua cổ phiếu của Apple. Vì có thể tính năng này đã cứu mạng sống của anh. Sau đó, anh chàng được bác sĩ tiến hành quá trình điều trị.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple Watch cứu sống một mạng người. Tuy nhiên nếu chỉ có tính năng đo nhịp tim thì chiếc Apple Watch này không thể phát hiện được chứng bệnh như rung tâm nhĩ, nó yêu cầu điện tâm đồ với các chỉ số chính xác hơn.

Tất nhiên đây không phải là một bài viết quảng cáo cho Apple Watch Series 4, tuy nhiên nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về tim, có lẽ bạn nên cân nhắc mua một chiếc. 

Các bạn có thể đọc bài viết của anh chàng này trên diễn đàn Reddit tại đây.

Tham khảo: BGR

 

Theo GenK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Đánh giá Acer Predator Heilos 300 2019: 'Quái vật băng giá' đã tới

GS Nguyễn Thanh Liêm: 'Tôi khá bất ngờ vì nguồn gốc người Việt'

Chỉ công nghệ này mới đủ giúp Apple trở lại với giá trị 1.000 tỷ USD

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều