Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Vụ xử BS Lương: Người bật công tắc nước RO ngày xảy ra thảm họa khai gì?

Điều dưỡng Hậu cho biết, sau khi nghe điều dưỡng Điệp thông báo hệ thống máy lọc đã sửa xong, chị chỉ căn cứ vào chỉ số trên đồng hồ đo độ dẫn điện...

Trong phiên xử vụ bác sĩ Hoàng Công Lương sáng nay (18/5), luật sư Ngô Thị Thu Hằng (LS bào chữa cho BS Hoàng Công Lương) đã đặt câu hỏi đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Hậu về chi tiết các hoạt động trong thời điểm ngay trước khi xảy ra thảm họa tai biến làm chết 8 người.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hậu cho biết, sáng ngày 29/5, sau khi nhận được thông báo của chị Điệp (điều dưỡng Đỗ Thị Điệp - pv) là hệ thống máy lọc nước đã sửa xong và theo dõi chỉ số điện ổn định như mọi lần, chị thông báo cho bác sĩ (ở đây là bác sĩ Lương - pv) để chờ nhận y lệnh.

Và sau khi nhận y lệnh từ bác sĩ, điều dưỡng Hậu đã bật công tắc khởi động hệ thống lọc nước RO phục vụ chạy thận cho bệnh nhân.

Vụ xử BS Lương: Người bật công tắc nước RO ngày xảy ra thảm họa khai gì? - ảnh 1 Luật sư tiết lộ "sốc": Hợp đồng 99 triệu bị nhượng còn 49 triệu, đầu mối vụ chết 8 người là ở đây!

Luật sư hỏi, ngoài đồng hồ đo độ dẫn điện, còn trang thiết bị hay dụng cụ y tế nào thông báo cho biết việc hệ thống nước RO đã an toàn và đủ điều kiện để thực hiện lọc máu chạy thận cho bệnh nhân không?

Điều dưỡng Hậu nói, sau khi nghe điều dưỡng Điệp thông báo hệ thống máy lọc đã sửa xong, chị chỉ căn cứ vào chỉ số trên đồng hồ đo dộ dẫn điện như mọi lần khác.

Sau đó, luật sư Hằng hỏi bị cáo Hoàng Công Lương về chi tiết này, nhưng dưới góc độ: bị cáo có báo cáo và nhận thức rằng có phải báo cáo với cấp trên (là ông Hoàng Đình Khiếu, Phó GĐ Bệnh viện khi đó) hay không?

Bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, sau khi kiểm tra mọi chỉ số đều trong giới hạn an toàn, đủ điều kiện để lọc máu chạy thận, các điều dưỡng báo cáo lại với bác sĩ để ra y lệnh, và bị cáo Lương đã ra y lệnh cho trong trường hợp này.

Bị cáo Lương khẳng định không phải báo cáo lại với trưởng khoa bởi tất cả các chỉ số đã hoạt động bình thường, chỉ có những vấn đề bất thường vượt quá khả năng chuyên môn của các bác sĩ thì mới phải báo cáo với cấp trên.

Trước đó, theo cáo trạng của VKS, bị cáo Lương đã không thực hiện việc báo cáo lại với trưởng khoa mà đã tự ý thực hiện ra y lệnh cho bệnh nhân và do đó gây ra hậu quả làm 8 người chết.

Bị cáo Lương nói với luật sư Hằng là không đồng ý với kết luận truy tố này của VKS.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nội dung phiên tòa đến độc giả ở bài tiếp theo.

>> Xem thêm: 

Con gái uống trà xanh cần né 4 thời điểm này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Những món ăn quen thuộc của người Việt thành thuốc độc khi đun lại

Tụ tập tiệc tùng, nhậu nhẹt cuối năm xong tuyệt đối đừng làm những điều này

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều