Loading...

Vụ xô xát giữa nữ sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với lao công: Sẽ xử lý nghiêm!

Ngày 11-10, mạng xã hội lan truyền nhanh một đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa hai nữ sinh viên với một người lao công trong lớp học. Sự việc được cho là xảy...

Vụ xô xát giữa nữ sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với lao công: Sẽ xử lý nghiêm! - ảnh 1

Cảnh xô xát giữa hai nữ sinh viên với người lao công. (Ảnh chụp từ clip).

Trong đoạn clip ngắn lan truyền nhanh trên mạng xã hội, người ta thấy cảnh xô xát giữa hai nữ sinh viên với một người lao công trong lớp học, tại nơi được cho là giảng đường của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Đại học Nông nghiệp Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu do người đăng clip cung cấp, sự việc xảy ra khi các nữ sinh viên ngồi tự học trong giảng đường. Trong lúc nữ lao công vào quét dọn lớp, tới vị trí của các nữ sinh viên này thì họ nhấc chân lên ghế chứ không di chuyển ra ngoài, vì “người lao công không nhắc gì”.

Một nữ sinh viên bị quét cả dép nên đã ra lấy lại, và từ đó hai bên xảy ra cự cãi, lời qua tiếng lại.

Cao điểm là khi nữ lao công đe đánh nữ sinh viên, đồng thời có những lời lẽ thiếu kiềm chế, thậm chí đe dọa “đợi dưới giảng đường” đối với các bạn trẻ. Ở chiều ngược lại, hai nữ sinh viên tỏ ra cứng rắn khi bị nữ lao công đánh và mắng.

Ngay sau khi clip trên xuất hiện trên mạng, hàng nghìn người đã quan tâm, với những bình luận như “nhiều nhân viên của trường có thái độ như thế, thái độ coi thường sinh viên”, hay “cô lao công huyền thoại”… Ở chiều ngược lại, cũng có những ý kiến cho rằng các bạn nữ sinh viên ít tuổi hơn và đã cư xử thiếu tế nhị, khi có người vào dọn dẹp mà không đứng dậy tránh ra ngoài.

Ngay trong ngày 11-10, PV báo ANTĐ đã liên hệ với đại diện của Học viện Nông nghiệp Việt Nam để tìm hiểu cụ thể sự việc.

Theo đó, người đại diện của Học viện Nông nghiệp Việt Nam xác nhận về sự việc xảy ra như trong đoạn clip lan truyền.

"Khi có thông tin về sự việc, Ban Giám đốc Học viện đã lập tức bố trí cán bộ tìm hiểu, làm rõ. Cụ thể, Học viện đã có Thông báo số 1240 do PGS. TS. Nguyễn Tất Cảnh - Phó Giám đốc Học viện - ký ngày 11-10-2017, trong đó yêu cầu Văn phòng Học viện khẩn trương xác minh các bên liên quan để có thông tin đa chiều, khách quan, bởi video clip đang lan truyền trên mạng không bộc lộ hết vấn đề", đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam cung cấp thông tin cho P.v Báo ANTĐ.

Được biết, hiện phía Học viện đã xác định được người lao công trong clip là bà Lại T.O (nhân viên hợp đồng vụ việc của Tổ Giảng đường, Văn phòng Học viện), và đã yêu cầu người này viết tường trình.

Hai bạn sinh viên nữ xuất hiện trong clip cũng đã xác định được danh tính cụ thể, và được phía Học viện yều cầu trình bày lại toàn bộ sự việc.

Đại diện của Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định: "Trong suốt thời gian qua, học viện của chúng tôi chưa xảy ra sự việc nào như vậy. Học viện cam kết xử lý nghiêm minh những cá nhân nào bị xác định có lỗi, theo quy định của Pháp luật cũng như nội quy của Học viện. Chúng tôi luôn mong muốn xây dựng một môi trường đào tạo lành mạnh, để các cán bộ và sinh viên yên tâm học tập, công tác".

Trung Hiếu / Theo ANTĐ

>> Xem thêm: 

Pha chụp ảnh xấu không tưởng: Hào hứng nhờ chụp view đẹp, lớp học nhận cái kết đắng âm u như cô hồn đứng dưới bóng cây

Xử phạt vi phạm nồng độ cồn: Quyết không để “đầu voi, đuôi chuột”

Clip: Ớn lạnh xe khách nhồi nhét gấp đôi, tài xế không mang theo bằng lái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều