Loading...

Vụ xét xử tai biến chạy thận: Một số bác sĩ được mời lên cơ quan điều tra

Ngay khi phiên sơ thẩm tai biến chạy thận tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình bị trả lại hồ sơ, điều tra bổ sung, một số bác sĩ có yêu cầu điều tra...

Vụ xét xử tai biến chạy thận: Một số bác sĩ được mời lên cơ quan điều tra - ảnh 1

Ngay khi phiên sơ thẩm Tai biến chạy thận tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình bị trả lại hồ sơ, điều tra bổ sung, một số bác sĩ có yêu cầu điều tra làm rõ trách nhiệm đã được mời lên cơ quan điều tra và mời luật sư bảo vệ.

Ngay khi phiên sơ thẩm tai biến chạy thận tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình bị trả lại hồ sơ, điều tra bổ sung, một số bác sĩ có yêu cầu điều tra làm rõ trách nhiệm đã được mời lên cơ quan điều tra và mời luật sư bảo vệ.

Theo đó, Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ vụ án hình sự tòa án thụ lý số 09 ngày 27.2.2018 cho Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình để thực hiện một số yêu cầu. Trong đó, có nội dung điều tra làm rõ trách nhiệm cá nhân đối với các bác sĩ (BS) Nguyễn Mạnh Linh, bác sĩ Phạm Thị Huyền và các điều dưỡng viên Nguyễn Thu Hằng, Đỗ Thị Điệp, Nguyễn Thị Hậu liên quan đến việc ra y lệnh chạy thận và bàn giao hệ thống nước RO số 2 sau khi bảo dưỡng, sửa chữa.

Cơ quan điều tra hiện đã nhận lại những hồ sơ và tiến hành điều tra bổ sung theo yêu cầu của Hội đồng xét xử.

Cơ quan điều tra đã có giấy triệu tập làm việc đối với BS Nguyễn Mạnh Linh và BS Đặng Thị Huyền. Đây là cặp vợ chồng và cũng là đồng nghiệp của BS Hoàng Công Lương công tác tại đơn nguyên thận nhân tạo (BV đa khoa tỉnh Hoà Bình).

BS Linh đã có được sự chấp thuận chính thức của Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn luật sư Hà Nội) trợ giúp pháp lý miễn phí cho anh và vợ ngay từ thời điểm này và trong mọi giai đoạn tố tụng của vụ án. Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ quyền lợi pháp lý cho bản thân.

Tại thời điểm diễn ra phiên xét xử tai biến chạy thận, BS Nguyễn Mạnh Linh và BS Đặng Thị Huyền có đơn vắng mặt. Theo lời khai của BS Đặng Thị Huyền với cơ quan điều tra, chị có nhiệm vụ chính là thăm khám bệnh nhân, sau đó xin ý kiến của BS Lương về việc cho y lệnh lọc máu với từng người.

Cũng theo BS Huyền, trong đơn nguyên chạy thận có 3 bác sĩ, trong đó BS Huyền được BS Lương phân công làm ở buồng số 3, BS Linh ở buồng 2 còn BS Hoàng Công Lương ở buồng 1.

BS Nguyễn Mạnh Linh cũng khai với cơ quan công an rằng BS Lương là người được phân công phụ trách đơn nguyên. Theo BS Linh, sáng 29.5.2017, sau khi tiến hành thăm khám bệnh, anh đã báo cáo với BS Lương về tình hình bệnh nhân và được BS Lương ra y lệnh. Nghe vậy, BS Linh đã ra y lệnh cho các bệnh nhân tại buồng số 2.

Đây được xem là lời khai bất lợi cho BS Hoàng Công Lương. Tuy nhiên sau đó, luật sư Nguyễn Văn Chiến, bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, đã đưa ra những điểm bất hợp lý cũng như việc biến mất của biên bản bàn giao công việc. Chính những điểm bất hợp lý này khiến luật sư bào chữa yêu cầu cần được làm rõ.

Trong lần điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân lần này, BS Nguyễn Mạnh Linh, BS Phạm Thị Huyền và các điều dưỡng viên Nguyễn Thu Hằng, Đỗ Thị Điệp, Nguyễn Thị Hậu đã được nhắc tới.

>> Xem thêm: 

160 người đốt pháo đêm giao thừa

Hơn 1.200 người nhập viện vì đánh nhau, 5 người chết trong 3 ngày đầu Tết Canh Tý

Đối tượng bắn 3 mẹ con ở Hướng Hóa đã tự sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều